Vì sao vũ trường lớn nhất Đà Nẵng xin đóng cửa sau gàn 30 năm hoạt động?

​MTXD - New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng với gần 30 năm hoạt động kinh doanh, tuy nhiên cơ sở này bất ngờ xin đóng cửa.

MTXD - New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng với gần 30 năm hoạt động kinh doanh, tuy nhiên cơ sở này bất ngờ xin đóng cửa.

New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng cũng như miền Trung. Trong gần 30 năm hoạt động, địa điểm này là nơi vui chơi giải trí, tụ họp nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng như các ca sỹ. Đây là địa điểm ăn chơi nổi tiếng tại Đà thành.

 New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng cũng như miền Trung.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cơ sở này thường xuyên bị lực lượng chức năng phát hiện có người dương tính ma túy, đồng thời nhiều vấn đề nổi cộm liên quan tới ANTT tại địa bàn.

Gần đây nhất, vào lúc 24h ngày 31/1/2023, các tổ công tác Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) bất ngờ đột kích, kiểm tra tại vũ trường New Phương Đông (TP Đà Nẵng) thì phát hiện tại 3 bàn có các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 30,5 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc và 2 gói ketamin. Công an phát hiện 64 người dương tính với chất ma túy, đồng thời bắt giữ nhiều người liên quan. Trước đó, vũ trường này cũng nhiều lần bị xử phạt vì kinh doanh rượu lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm.

Trong quá trình hoạt động, cơ sở này thường xuyên bị lực lượng chức năng phát hiện có người dương tính ma túy.

Ngày 9/3, Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã nhận được công văn của Công ty TNHH Hữu Thanh (chủ sở hữu vũ trường New Phương Đông, số 20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về việc xin chấm dứt kinh doanh dịch vụ vũ trường tại vũ trường New Phương Đông theo Điều 14, Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

 Ngày 31/1/2023, CA Đà Nẵng bất ngờ đột kích, kiểm tra tại vũ trường New Phương Đông thì phát hiện hàng chục người dương tính với ma túy.

Ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: “Công ty TNHH Hữu Thanh đã gửi giấy xin phép tới Sở. Nếu đơn vị không muốn kinh doanh nữa do thấy không phù hợp thị trường. Công ty thông báo nghỉ kinh doanh thì Sở ban ngành sẽ xác nhận và tiếp nhận thông báo đó, thu hồi giấy phép, thông báo ngừng hoạt động”.

Sau khi nhận đơn, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cũng đề nghị công ty TNHH Hữu Thanh thực hiện nghiêm việc chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ vũ trường và có thông báo đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Nhuận Mẫn

 

Các tin khác

Quảng Trị: Bắt khẩn cấp 1 phụ nữ chuyên làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Quảng Trị: Bắt khẩn cấp 1 phụ nữ chuyên làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

MTXD – Hôm nay, 25/9 theo thông tin từ Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thuận SN 1990, trú tại phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Tĩnh: Cứu sống 3 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển
Hà Tĩnh: Cứu sống 3 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển

MTXD - Trong lúc khai thác sò trên biển, thuyền của ngư dân Nguyễn Văn Tùng (Hà Tĩnh) bị sóng to đánh chìm. Ông Tùng và 2 ngư dân khác đã nhảy xuống ôm can nhựa lênh đen trên biển và may mắn cả 3 đều được cứu sống.

Đồng Nai: Tập đoàn Bitexco sẽ bị thu hồi đất nếu không xây dựng theo quy hoạch được duyệt
Đồng Nai: Tập đoàn Bitexco sẽ bị thu hồi đất nếu không xây dựng theo quy hoạch được duyệt

​MTXD - Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận gia hạn thêm 482 ngày cho Công ty TNHH...

Trung thu sớm cho những bệnh nhi ở Đà Nẵng
Trung thu sớm cho những bệnh nhi ở Đà Nẵng

​MTXD - Cũng rộn ràng tiếng nói cười, tiếng trống, cũng lung linh ánh đèn, mâm cỗ đủ cả bưởi, bánh nướng, bánh dẻo… dù còn một tuần nữa mới đến đêm rằm tháng 8 nhưng những bệnh nhân khoa Nhi của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được đón trung thu ấm áp nghĩa tình.

Nhiều tỉnh miền Trung ngập lụt cục bộ, thiệt hại do mưa lớn
Nhiều tỉnh miền Trung ngập lụt cục bộ, thiệt hại do mưa lớn

​MTXD - Từ sáng ngày 25/9, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến nhiều tuyến đường nội thành Đà Nẵng ngập cục bộ.