Vì sao vũ trường lớn nhất Đà Nẵng xin đóng cửa sau gàn 30 năm hoạt động?

​MTXD - New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng với gần 30 năm hoạt động kinh doanh, tuy nhiên cơ sở này bất ngờ xin đóng cửa.

MTXD - New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng với gần 30 năm hoạt động kinh doanh, tuy nhiên cơ sở này bất ngờ xin đóng cửa.

New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng cũng như miền Trung. Trong gần 30 năm hoạt động, địa điểm này là nơi vui chơi giải trí, tụ họp nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng như các ca sỹ. Đây là địa điểm ăn chơi nổi tiếng tại Đà thành.

 New Phương Đông là vũ trường lớn nhất Đà Nẵng cũng như miền Trung.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cơ sở này thường xuyên bị lực lượng chức năng phát hiện có người dương tính ma túy, đồng thời nhiều vấn đề nổi cộm liên quan tới ANTT tại địa bàn.

Gần đây nhất, vào lúc 24h ngày 31/1/2023, các tổ công tác Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) bất ngờ đột kích, kiểm tra tại vũ trường New Phương Đông (TP Đà Nẵng) thì phát hiện tại 3 bàn có các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 30,5 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc và 2 gói ketamin. Công an phát hiện 64 người dương tính với chất ma túy, đồng thời bắt giữ nhiều người liên quan. Trước đó, vũ trường này cũng nhiều lần bị xử phạt vì kinh doanh rượu lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm.

Trong quá trình hoạt động, cơ sở này thường xuyên bị lực lượng chức năng phát hiện có người dương tính ma túy.

Ngày 9/3, Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã nhận được công văn của Công ty TNHH Hữu Thanh (chủ sở hữu vũ trường New Phương Đông, số 20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về việc xin chấm dứt kinh doanh dịch vụ vũ trường tại vũ trường New Phương Đông theo Điều 14, Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

 Ngày 31/1/2023, CA Đà Nẵng bất ngờ đột kích, kiểm tra tại vũ trường New Phương Đông thì phát hiện hàng chục người dương tính với ma túy.

Ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: “Công ty TNHH Hữu Thanh đã gửi giấy xin phép tới Sở. Nếu đơn vị không muốn kinh doanh nữa do thấy không phù hợp thị trường. Công ty thông báo nghỉ kinh doanh thì Sở ban ngành sẽ xác nhận và tiếp nhận thông báo đó, thu hồi giấy phép, thông báo ngừng hoạt động”.

Sau khi nhận đơn, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cũng đề nghị công ty TNHH Hữu Thanh thực hiện nghiêm việc chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ vũ trường và có thông báo đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Nhuận Mẫn

 

Các tin khác

Ý kiến chuyên gia về đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn
Ý kiến chuyên gia về đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

​MTXD - Góp ý vào dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), PGS.TS Đinh Dũng Sỹ, Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ cho rằng: Không nên quy định quyền sở hữu có thời hạn đối với nhà chung cư, cần rà soát, quy định chặt chẽ về niên hạn sử dụng nhà chung cư.

Làn sóng AI mới nhất có thể đe dọa công việc của 300 triệu người
Làn sóng AI mới nhất có thể đe dọa công việc của 300 triệu người

​MTXD - Các nhà kinh tế của Goldman Sachs chỉ ra có tới 300 triệu công việc toàn thời gian trên toàn thế giới có thể được tự động hóa theo một cách nào đó nhờ những công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất tạo ra các nền tảng như ChatGPT.

Dự báo thời tiết ngày 31/3: Bắc Bộ mưa về đêm và sáng trước khi nắng nóng cục bộ
Dự báo thời tiết ngày 31/3: Bắc Bộ mưa về đêm và sáng trước khi nắng nóng cục bộ

​MTXD - Ngày 31/3, Bắc Bộ tiếp tục mưa về đêm và sáng trước khi đón đợt nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 36 độ C.

Khởi tố 10 người liên quan vụ F88 tại  TP.Hồ Chí Minh
Khởi tố 10 người liên quan vụ F88 tại TP.Hồ Chí Minh

​MTXD - Cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh đã khởi tố 10 người liên quan đến chi nhánh F88 tại thành phố.

Quảng NgãI: Công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2045
Quảng NgãI: Công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2045

​MTXD - Sáng 30/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã tổ chức công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2045.