Đà Nẵng: Rực rỡ lễ hội pháo hoa gắn với bảo vệ môi trường

MTXD - Chính thức “tái xuất” sau 3 năm vắng bóng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức trở lại, người dân cũng như du khách khắp các miền đất nước sẽ được thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

MTXD - Chính thức “tái xuất” sau 3 năm vắng bóng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức trở lại, người dân cũng như du khách khắp các miền đất nước sẽ được thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Còn khoảng 10 ngày nữa, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ quay trở lại. Mặc dù sau đại dịch thành phố cũng như các doanh nghiệp đang oằn mình trong những khó khăn, nhưng nhờ quyết tâm của thành phố và sự phối hợp của Tập đoàn Sun Group thì mùa hè 2023 người dân thành phố Đà Nẵng cũng như du khách khắp các miền đất nước sẽ có thể tận hưởng được những màn trình diễn pháo hoa đẹp nhất.

Theo đó, diện tích sân khấu DIFF năm nay là 1.050m2 (dài 62m, rộng 22m), nằm ở vị trí bờ đông sông Hàn – khu khuôn viên ven sông đường Trần Hưng Đạo. Khán đài năm nay có quy mô 5.000 chỗ ngồi, 3 phân khu với 8 khu vực, với diện tích khoảng 9.500m2.

Được biết, để đảm bảo các yêu cầu đặt ra từ bộ phận thiết kế sân khấu, đội thi công đã tạo ra một hệ thủy lực nâng hạ chế tạo đặc biệt với cơ cấu tự động hóa. Kết cấu sân khấu được thi công một phần vươn ra sông và một phần đặt trên bờ nên công tác thiết kế và thi công đòi hỏi sự chính xác cao.

Khán đài hơn 5.000 chỗ ngồi dọc ven sông đường Trần Hưng Đạo đang hoàn thành để phục vụ du khách khắp mọi miền đến với lễ hội pháo hoa.

Nói về những điểm đặc biệt của sân khấu DIFF 2023, đội thi công sân khấu pháo hoa cho biết “Ngoài thiết kế đặc biệt với một phần trên bờ và một phần vươn ra sông, sân khấu năm nay có khung giàn đèn nâng và công nghệ hiệu ứng led laser hiện đại, có thể nâng hạ một góc 87 độ, nhằm mang đến những góc nhìn đẹp nhất ra toàn cảnh khu vực bắn pháo hoa”.

Tâm điểm trên mặt sân khấu là một con dấu địa điểm, truyền tải thông điệp Đà Nẵng là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục, vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch. Cụm mỹ thuật sân khấu là ý tưởng thiết kế độc đáo, mô tả những vệt pháo hoa rực sáng trên bầu trời, cũng là biểu trưng cho 5 dòng kẻ trên khuông nhạc.

DIFF 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế (Anh, Italia, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Đặc biệt hơn, Ngày Môi trường thế giới năm 2023 được diễn ra vào ngày 5/6 do chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”.

Với các khẩu hiệu tuyên truyền như: Rác thải nhựa đang giết chết sinh vật biển; Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm; Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu; Ngây bây giờ nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần chính là làm việc cứu Trái Đất; Loại bỏ rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và xử lý nó; Quyết tâm nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần.

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ông Võ Nguyên Chương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Để quảng bá hình ảnh thân thiện của chủ nhà Đà Nẵng, vừa lịch sự và quan trọng là giảm thiểu tối đa rác thải nhựa trong lễ hội pháo hoa, sẽ có 50.000 ly giấy để phục vụ du khách trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm nay. Vào các buổi chiều trước giờ bắn, bà con tại các quán nước ven đường, các quán cà phê mang đi dọc đường Trần Hưng Đạo và chung quanh khu vực bắn sẽ được đổi ly nhựa thành ly giấy để cùng nhau nói không với chất thải nhựa khi còn có thể”.

Hơn 50.000 ly giấy phục vụ du khách trong lễ hội pháo hoa năm nay.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; tăng cường tái chế, tái sử dụng và thúc đẩy nền kinh tế xanh phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa nhằm hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

PV

Các tin khác

Trung thu sớm cho những bệnh nhi ở Đà Nẵng
Trung thu sớm cho những bệnh nhi ở Đà Nẵng

​MTXD - Cũng rộn ràng tiếng nói cười, tiếng trống, cũng lung linh ánh đèn, mâm cỗ đủ cả bưởi, bánh nướng, bánh dẻo… dù còn một tuần nữa mới đến đêm rằm tháng 8 nhưng những bệnh nhân khoa Nhi của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được đón trung thu ấm áp nghĩa tình.

Nhiều tỉnh miền Trung ngập lụt cục bộ, thiệt hại do mưa lớn
Nhiều tỉnh miền Trung ngập lụt cục bộ, thiệt hại do mưa lớn

​MTXD - Từ sáng ngày 25/9, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến nhiều tuyến đường nội thành Đà Nẵng ngập cục bộ.

Đồng Nai: UBND thành phố Biên Hòa chậm phản hồi Báo chí
Đồng Nai: UBND thành phố Biên Hòa chậm phản hồi Báo chí

​MTXD – Mặc dù phòng Tài nguyên và môi trường thành phố Biên Hòa đã có văn bản trả lời gửi về UBND thành phố nhưng đến nay quá 60 ngày UBND thành phố Biên Hòa vẫn im lặng không phối hợp cung cấp thông tin cho phóng viên theo đúng qui định của Luật Báo chí.

Doanh nghiệp xả thải gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân
Doanh nghiệp xả thải gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân

​MTXD - Trong thời gian trở lại đây, người dân tại xã An Thịnh (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị “tra tấn” bởi mùi khó chịu bốc ra từ ống khói thải của doanh nghiệp sản xuất tại địa phương.

BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

​MTXD - Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.