Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung

​MTXD - Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Sự kiện “Người lái đò hạnh phúc” tiếp nhận hiện vật của Nhà giáo, Nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung, sự kiện nhằm tri ân tới các nhà giáo trên đất nước Việt Nam nói chung và nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung nói riêng.

MTXD - Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Sự kiện “Người lái đò hạnh phúc” tiếp nhận hiện vật của Nhà giáo, Nhà văn Nguyễn Thị Mỹ Dung, sự kiện nhằm tri ân tới các nhà giáo trên đất nước Việt Nam nói chung và nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung nói riêng.

Tại buổi lễ, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã vinh dự tiếp nhận gần 300 tài liệu hiện vật bao gồm hình ảnh, hiện vật, một số ấn phẩm tiêu biểu và đặc biệt là bộ sưu tập hơn 200 lá thư chứa đựng tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình và tình thầy trò vô cùng trân quý.

Toàn cảnh lễ tiếp nhận hiện vật.

Với 32 năm trong nghề giáo, bằng tài năng và sự tận tâm của mình, biết bao thế hệ học trò của bà đã trưởng thành, có nhiều cống hiến cho đất nước, nhiều người giữ những vị trí cao trong xã hội. Tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò là điều thiêng liêng trong tâm thức của bà Nguyễn Thị Mỹ Dung. Những hiện vật là minh chứng ghi dấu cho những nỗ lực của bà vượt qua khó khăn để cống hiến hết mình với “sự nghiệp trồng người” cũng như gặt hái thành công cả trên lĩnh vực báo chí, sáng tác thơ, sáng tác truyện.

Nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung chia sẻ về những tác phẩm gửi tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh những chủ đề về lịch sử, văn hóa, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn mong muốn mỗi hiện vật khi dừng chân tại đây sẽ kể những câu chuyện thú vị và mang tới góc nhìn đa chiều về người phụ nữ. Hướng tiếp cận đến các bộ sưu tập gắn với cuộc sống gia đình, hoạt động xã hội của những người phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực được Bảo tàng Phụ nữ đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

Thấu hiểu hoạt động của Bảo tàng, với sự tin tưởng và tình yêu quý, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đã trao tặng những kỷ vật vô giá của mình cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để lan tỏa tinh thần, sự nhiệt huyết trong công việc, nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống tới công chúng qua những hoạt động chuyên môn của Bảo tàng trong tương lai.

Văn Trì – Thanh Tùng

 

Các tin khác

Hà Tĩnh: Phát hiện 15.544 trường hợp được cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền
Hà Tĩnh: Phát hiện 15.544 trường hợp được cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền

​MTXD - Đoàn thanh tra do chủ tịch UBND tỉnh thành lập và kết quả kiểm tra 10 huyện, thị xã phát hiện hơn 15.544 trường hợp cấp, cho thuê đất trái thẩm quyền. Địa phương đã xử lý xong 14.066 trường hợp (đạt 90,5%), số còn lai chưa xử lý do vướng quy hoạch, cơ chế hoàn tiền…

Hà Tĩnh: Huy động 2000 cán bộ , chiến sĩ công an truy bắt 2 phạm nhân trốn trại
Hà Tĩnh: Huy động 2000 cán bộ , chiến sĩ công an truy bắt 2 phạm nhân trốn trại

​MTXD - Công an Hà Tĩnh huy động 2.000 cán bộ, chiến sĩ chốt chặn mọi ngả đương, bến xe để truy bắt 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam.

Vì sức khỏe cộng đồng, vì bình yên nơi biên cương
Vì sức khỏe cộng đồng, vì bình yên nơi biên cương

MTXD - Ngày 07/12/2023, Tạp chí Môi trường Xây dựng thuộc Hội Môi trường Xây dựng Việt...

Cục trưởng Nguyễn Minh Lợi: Các công ty dược cần hoạt động công bằng, lành mạnh, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân
Cục trưởng Nguyễn Minh Lợi: Các công ty dược cần hoạt động công bằng, lành mạnh, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân

​MTXD - Ngày 7/12, tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 29 - Vietnam Medipharm Expo 2023 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ Công Thương đưa đề xuất mới về điện mặt trời mái nhà
Bộ Công Thương đưa đề xuất mới về điện mặt trời mái nhà

MTXD - Bộ Công Thương vừa có văn bản số 8691/BCT-ĐL đề nghị góp ý kiến về Hồ sơ đề nghị...