Bình Thuận: Sắp có thêm dự án khu đô thị rộng hơn 200ha tại TP Phan Thiết

MTXD – UBND tỉnh Bình Thuận vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị thương mại dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né (TP Phan Thiết) với tổng diện tích hơn 218 ha, tổng vốn trên 11.000 tỷ đồng.

MTXD – UBND tỉnh Bình Thuận vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né (TP Phan Thiết) với tổng diện tích hơn 218 ha, tổng vốn trên 11.000 tỷ đồng, dân số dự kiến khoảng 15.000 người.

Khu đô thị thương mại dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né tọa lạc tại vị trí đắc địa. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 5/7, ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chính thức ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né (còn gọi là khu II). Khu đô thị mới này có tổng diện tích hơn 218 ha thuộc quỹ đất nằm hai bên đường Võ Nguyên Giáp tại hai phường: Phú Hài, Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết). Dân số dự kiến khoảng 15.000 người.

Theo đó, dự án sẽ bố trí quỹ đất ở (hơn 80 ha) để xây dựng nhà ở, đất nền để kinh doanh; diện tích đất để xây dựng nhà ở xã hội; bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà tái định cư theo quy định; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình thương mại - dịch vụ (gần 29 ha) để khai thác, chuyển nhượng hoặc cho thuê, đồng bộ với hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Dự án này nằm trong khu vực đô thị loại II, thuộc trường hợp phải dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội. Nhà đầu tư sẽ thực hiện phương thức xây dựng các công trình thương mại dịch vụ để bán, cho thuê, cho thuê mua, triển khai kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng (chưa kể chi phí giải phóng mặt bằng). Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư không thấp hơn 15% và vốn huy động tối đa 85% tổng vốn đầu tư dự án.

Dự án được xem là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho một dự án quy mô lớn, hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi diện mạo và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Sắp tới, tỉnh Bình Thuận sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Sau khi trúng thầu, nhà đầu tư có trách nhiệm lập ra phương án chi tiết cho từng giai đoạn của dự án, đảm bảo tính hiệu quả và khả thi của mỗi công đoạn theo đúng kế hoạch và quy hoạch đã được phê duyệt.

Để đảm bảo Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ mới Hàm Tiến - Mũi Né được triển khai hiệu quả và thành công, UBND TP Phan Thiết được giao trọng trách phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của các nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án; chịu trách nhiệm chủ trì và phối hợp cùng với nhà đầu tư trong các công đoạn quan trọng như bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư; phối hợp với các đơn vị chức năng để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đất đai và xây dựng. 

Anh Hào

Các tin khác

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

MTXD - Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1059/QĐ-TTg ngày 14/9/2023 của...

Xúc tiến du lịch Việt Bắc tại Đà Nẵng
Xúc tiến du lịch Việt Bắc tại Đà Nẵng

MTXD - Tại Đà Nẵng, UBND các tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và truyền thông giới thiệu Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.

Một số bài học quy hoạch thiết kế hành lang sông giữa lòng đô thị – Bài học từ Seoul Hàn Quốc
Một số bài học quy hoạch thiết kế hành lang sông giữa lòng đô thị – Bài học từ Seoul Hàn Quốc

Tổng quan: Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đều gắn với một con sông mẹ. Dòng sông...

Giải bài toán xử lý rác thải cồng kềnh ở Thủ đô
Giải bài toán xử lý rác thải cồng kềnh ở Thủ đô

MTXD – Hiện 23 phường thuộc 5 quận của Hà Nội đã chủ động bố trí các điểm tập kết rác thải cồng kềnh, tạo tiền đề cho việc phân loại rác đồng loạt trên toàn thành phố.

Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quận Hoàn Kiếm
Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quận Hoàn Kiếm

MTXD - Chiều 10/7, Tổ kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo 197 TP.Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024.