Đà Nẵng đông nghịt du khách với nhiều hoạt động kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

​MTXD - Với nhiều hoạt động, chương trình khởi động mùa du lịch biển 2023, du khách đến với Đà Nẵng tăng mạnh, các điểm vui chơi giải trí đông nghịt và nhiều khách sạn cháy phòng.

MTXD - Với nhiều hoạt động, chương trình khởi động mùa du lịch biển 2023, du khách đến với Đà Nẵng tăng mạnh, các điểm vui chơi giải trí đông nghịt và nhiều khách sạn cháy phòng.

Các con diều với tạo hình độc đáo, rực rỡ màu sắc, thu hút người dân và du khách khi đến biển Đà Nẵng.

Khởi động mùa du lịch biển 2023 tại Đà Nẵng, hứa hẹn mùa du lịch năm nay của Đà Nẵng sẽ khởi sắc và đầy hy vọng với nhiều hoạt động hấp dẫn. Với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại không gian biển Đà Nẵng đầy sôi động với biển xanh, cát trắng và nắng vàng, hàng loạt chương trình, hoạt động hướng về du lịch biển đã được triển khai.

Nhiều hoạt động được tổ chức thu hút người dân và du khách cùng tham gia.

Hơn 20 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đặc sắc, trải dài trên các tuyến đường ven biển Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà thu hút du khách. Một chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn gồm 21 hoạt động, kéo dài cho đến ngày 7/5, tiêu biểu như: Chuỗi hoạt động Khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 – Hòn Sụp – Bãi Nam – Bãi Đa; Giải vô địch cờ tướng “Kỳ vương Xứ Quảng” (ngày 29 đến 30/4 tại Đỉnh bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà); Lễ hội thể thao biển Đà Nẵng - Da Nang Color Race 2023 (ngày 28 đến 29/4 tại Bãi biển Mân Thái); Thả diều nghệ thuật (ngày 28 đến 29/4 tại khu vực công viên Biển Đông đường Võ Nguyên Giáp) ;…Các chương trình diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 với nhiều hoạt động đặc sắc, trải dài trên các tuyến biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành và bán đảo Sơn Trà, với điểm nhấn là khu vực trung tâm công viên biển Đông với các hoạt động triển lãm, mua sắm, giải trí. 

 Lễ hội thể thao biển Đà Nẵng nằm trong chuỗi chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023” nhằm tạo cơ hội để người dân và du khách có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, khuyến khích phát triển phong trào thể thao biển.

Ông Phan Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Hiện nay, khi đến Đà Nẵng, du khách có thể trải nghiệm du lịch trên sông Hàn về đêm, ngắm cầu rồng phun lửa nên việc phát triển thêm tour đường thủy nội địa sẽ mang lại màu sắc mới, hứa hẹn một sản phẩm du lịch đặc sắc trong tương lai. Với tuyến du lịch thuỷ nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm không khí trong lành của vùng biển ven chân bán đảo Sơn Trà, ngắm nhìn cảnh quan rừng núi, vãn cảnh thành phố từ biển. Ban quản lý hứa hẹn sẽ tiếp tục có những sản phẩm mới trong tương lai như lặn ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân để thu hút du khách đến với Đà Nẵng. Ban tổ chức hy vọng, với những sắc màu lễ hội sôi động tại bãi biển đầy nắng và gió, tuần lễ khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023 sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách hưởng ứng, tham gia, trải nghiệm. Qua đó góp phần giới thiệu hình ảnh xinh đẹp của thành phố đến với du khách trong và ngoài nước".

 Không gian mua sắm, lễ hội ẩm thực... thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Cuộc thi tạc tượng trên cát cũng thu hút rất nhiều người tham gia.

Bên cạnh chuỗi hoạt động vui chơi, nhiều hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển cũng được tổ chức như: Hoạt động Clean up Son Tra – Vì một Sơn Trà Xanh, Ngày hội Môi trường “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh”... tuyên truyền nâng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng người dân, du khách khi tham quan, du lịch tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, không gian Lễ hội ấm thực với hàng chục gian hàng bày bán các món ăn đặc sản, ẩm thực vùng miền, ẩm thực đường phố tại Công viên Biển Đông thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng thức, trải nghiệm. Đây là hoạt động thuộc chương trình Khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm 2023. 

Biển Đà Nẵng đông nghịt người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ.

Với chủ đề “Vũ điệu biển xanh", mùa du lịch biển năm 2023 gồm 21 hoạt động diễn ra tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành.

Theo ghi nhận, đến ngày 30/4, công suất phòng tại nhiều khách sạn, khu du lịch ở TP. Đà Nẵng và Quảng Nam đã kín phòng hoặc đạt từ 70% đến 80%. Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng chia sẻ, dịp lễ năm nay địa phương chuẩn bị hàng loạt chương trình, chính sách mới để ưu đãi cho du khách. Đến thời điểm này hệ thông dịch vụ vẫn đủ sức đón thêm nhiều khách trong dịp lễ. “Hiện nay, giá dịch vụ vẫn kiểm soát không tăng, máy bay tăng tải đến TP. Đà Nẵng nên du khách vẫn tìm được giá vé hợp lý. Thời điểm này các hệ thống dịch vụ không quá tải, một số khách sạn ven biển đã hoạt động hết công suất, còn lại phần đông đạt 70% đến 80%, khách sạn ở trung tâm thành phố thì công suất phòng mới đạt 50 đến 60% nên vẫn thoải mái đón du khách”, ông Dũng nói.

Nhuận Mẫn – Huấn Trương

 

Các tin khác

Hà Tĩnh: Phát hiện 15.544 trường hợp được cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền
Hà Tĩnh: Phát hiện 15.544 trường hợp được cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền

​MTXD - Đoàn thanh tra do chủ tịch UBND tỉnh thành lập và kết quả kiểm tra 10 huyện, thị xã phát hiện hơn 15.544 trường hợp cấp, cho thuê đất trái thẩm quyền. Địa phương đã xử lý xong 14.066 trường hợp (đạt 90,5%), số còn lai chưa xử lý do vướng quy hoạch, cơ chế hoàn tiền…

Hà Tĩnh: Huy động 2000 cán bộ , chiến sĩ công an truy bắt 2 phạm nhân trốn trại
Hà Tĩnh: Huy động 2000 cán bộ , chiến sĩ công an truy bắt 2 phạm nhân trốn trại

​MTXD - Công an Hà Tĩnh huy động 2.000 cán bộ, chiến sĩ chốt chặn mọi ngả đương, bến xe để truy bắt 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam.

Vì sức khỏe cộng đồng, vì bình yên nơi biên cương
Vì sức khỏe cộng đồng, vì bình yên nơi biên cương

MTXD - Ngày 07/12/2023, Tạp chí Môi trường Xây dựng thuộc Hội Môi trường Xây dựng Việt...

Cục trưởng Nguyễn Minh Lợi: Các công ty dược cần hoạt động công bằng, lành mạnh, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân
Cục trưởng Nguyễn Minh Lợi: Các công ty dược cần hoạt động công bằng, lành mạnh, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân

​MTXD - Ngày 7/12, tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 29 - Vietnam Medipharm Expo 2023 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ Công Thương đưa đề xuất mới về điện mặt trời mái nhà
Bộ Công Thương đưa đề xuất mới về điện mặt trời mái nhà

MTXD - Bộ Công Thương vừa có văn bản số 8691/BCT-ĐL đề nghị góp ý kiến về Hồ sơ đề nghị...