Nghệ An: 200 bức ảnh, tài liệu tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

​MTXD - Chiều ngày 10/5, Khu di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm những tấm gương bình dị, cao quý và giới thiệu các tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được diễn ra tại Khu Di tích Kim Liên.

MTXD - Chiều ngày 10/5, Khu di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm những tấm gương bình dị, cao quý và giới thiệu các tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được diễn ra tại Khu Di tích Kim Liên.

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Ban quản lý Khu Di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Nghệ An và các họa sỹ, doanh nhân tại Nghệ An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động gồm: Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu các tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa trưng bày không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa. 

 Các đại biểu về tham dự buổi lễ

Cắt băng khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu các tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa.

Dự lễ có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Trần Thế Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thanh Hóa. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Khai mạc triển lãm những tấm gương bình dị mà cao quý và giới thiệu các tác phẩm hội họa về Chủ tịch Hồ Chí Minh, không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa.

Với gần 200 ảnh, tài liệu, triển lãm được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất khẳng định viêc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Phần thứ hai giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

 Đại biểu và khách mời cùng tham quan xem những bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mỗi hình ảnh, mỗi câu chuyện, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cản, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước đã được các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng bộ khối… giới thiệu và tôn vinh.

Rất nhiều bức ảnh tư liệu quý giá được trưng bày tại triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý".

Triển lãm đã góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “người tốt, việc tốt” của đồng bào ta ở trong và ngoài nước, đưa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quóc hiện nay.

 Giới thiệu các tác phẩm tại triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" tới các em học sinh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm thiêng liêng của các họa sỹ đối với Bác Hồ kính yêu.

16 tác phẩm tranh của các họa sỹ trên mọi miền đất nước lần đầu tiên được tổ chức tại Khu di tích Kim Liên. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm thiêng liêng của các họa sỹ đối với Bác Hồ kính yêu. Thông qua các bức tranh được giới thiệu, du khách sẽ cảm nhận được những nét bình dị, cao quý từ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, từ đó ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến góp phần xây dựng quê hương, đất nước gày càng giàu đẹp, văn minh như sinh thời  Bác Hồ hằng mong muốn.

 Khu vực trưng bày Không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An khẳng định: Đây là một sự kiện chính trị quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được diễn ra tại Khu Di tích Kim Liên.

Hoạt động này nhằm tiếp tục thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo” Bác, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân.

Mỹ Hà

 

Các tin khác

Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố
Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố

MTXD - Ông Huỳnh Ngọc Hải Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản Số: 1284/STNMT-VP V/v tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại hệ thống Văn phòng ĐKĐĐ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam
Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam

MTXD - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Accent thế hệ hoàn toàn mới với giá bán từ 439 – 569 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT), cùng 4 phiên bản khác nhau và 7 lựa chọn màu sắc. Xe được bảo hành 5 năm h

Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân
Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân

MTXD – Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các UBND các huyện, thị xã La Gi, TP Phan Thiết và các chủ đầu tư dự án ven biển rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép
Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép

MTXD - Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) vừa ký và cho ban hành Văn bản số: 1156/UBND-VP chỉ đạo, Trưởng Công an thành phố Bảo Lộc, lập chuyên án đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn thành phố.

Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?
Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?

​MTXD - Mặc dù nằm trong hành lang đê thoát lũ, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền...