Tạp chí điện tử Môi trường Xây dựng phối hợp tham gia Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương”

Chuyến xe thiện nguyện ngày hôm nay đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh vùng miền núi Quảng Nam và các thầy cô Trường Tiểu học Trà Vân, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My về hình ảnh những tấm lòng nhân ái. Những món quà chưa thật sự mang giá trị vất chất nhưng mang một ý nghĩa tinh thần

MTXD - Vừa qua, Tạp chí điện tử Môi trường Xây dựng phối hợp với Chi hội Khuyến học trường PTTH Thanh Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các em học sinh vùng cao huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Với mong muốn chung tay, sẻ chia, kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến những niềm vui, hạnh phúc, ấm áp… trong những ngày Tết đến Xuân về.

PV Tạp chí Môi trường Xây dựng tham gia phối hợp với Chi hội khuyến học trường PTTH Thanh Khê, tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương".

Mong muốn chung tay, sẻ chia, kết nối yêu thương cùng nhau mang đến niềm vui, hạnh phúc, ấm áp cho những em học sinh miền núi, vùng cao. TC Môi trường Xây dựng đã phối hợp cùng với Chi hội khuyến học trường PTTH Thanh Khê (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) tổ chức chường trình thăm, tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Trà Vân, (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Đường đồi núi rất khó cho xe di chuyển, đoàn gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, với lòng nhiệt huyết, với tinh thân tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương, đoàn thiện nguyện đã mang tới các em học sinh những món quà đầy ý nghĩa. (đoàn thiện nguyện phải mất khá nhiều thời gian, tự san đường cho xe qua).

Trường Tiểu học Trà Vân đóng trên địa bàn thuộc vùng rất khó khăn của huyện Nam Trà My. Trong những năm gần đây cơ sở vật chất của nhà trường khang trang hơn do nhà nước đầu tư. Tuy nhiên cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây vẫn còn vô cùng khó khăn, công việc chủ yếu chỉ dựa vào canh tác làm nương rẫy. Các em học sinh đều là đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình "Kết nối yêu thương" là chuỗi hoạt động thường niên của Chi hội khuyến học trường PTTH Thanh Khê phối hợp với TC Môi trường xây dựng.

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương” - thầy Lê Văn Huỳnh - P. hiệu trưởng, Chi Hội Trưởng Chi Hội Khuyến học Trường THPT Thanh Khê cùng một số giáo viên, phụ huynh và học sinh, mạnh thường quân… trong đoàn đã trao những phần quà ý nghĩa phục vụ cho việc học tập và nâng cao chất lượng sống của các em như: sách vở, bút chì, chăn mềm, áo ấm, tiền mặt, 500 ngàn/phần quà…

Niềm vui các em học sinh huyện miền núi vùng cao trong những ngày giáp Tết.

Để cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện và sự giúp đỡ ủng hộ của đoàn thiện nguyện, Bà Võ Thị Sen - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường Tiểu học Trà Vân bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chương trình kết nối yêu thương, cám ơn đoàn thiện nguyện, đã không quản đường sá xa xôi, mang đến những món quà thật sự ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương đến với các học sinh nơi đây.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên của Chi hội khuyến học trường PTTH Thanh Khê. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình “Kết nôi yêu thương” được vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

 

Các em học sinh rất vui vẻ khi đón nhận những món quà từ đoàn thiện nguyện.

Vượt chặng đường hàng trăm km, để đến được ngôi Trường Tiểu học Trà Vân, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My. Đường đồi núi rất khó cho xe di chuyển đoàn gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, với lòng nhiệt huyết, với tinh thân tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương.

Chuyến xe thiện nguyện ngày hôm nay đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh vùng miền núi Quảng Nam và các thầy cô Trường Tiểu học Trà Vân (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My) về hình ảnh những tấm lòng nhân ái. Những món quà chưa thật sự mang giá trị vất chất nhưng mang một ý nghĩa tinh thần to lớn. Mong rằng những hành động ý nghĩa của đoàn thiện nguyện, chương trình “kết nối yêu thương” sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, thắp lên những ước mơ tương lai tươi sáng của các học sinh trường Tiểu học Trà Vân.

Hữu Văn

Các tin khác

Trục sông Hồng là trung tâm phát triển của Thủ đô
Trục sông Hồng là trung tâm phát triển của Thủ đô

​MTXD – HĐND Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xem xét, thông qua Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Kỳ họp chuyên đề thứ 15 của HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra vào cuối tháng 3/2024.

KHỞI CÔNG TRƯỜNG LIÊN CẤP MEYSCHOOL ĐOÀN THỊ ĐIỂM TẠI MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC
KHỞI CÔNG TRƯỜNG LIÊN CẤP MEYSCHOOL ĐOÀN THỊ ĐIỂM TẠI MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

MTXD - Trường liên cấp đầu tiên tại Phú Quốc - Meyschool Đoàn Thị Điểm đã được khởi công ngày 1/3/2024 với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng. Trường dự kiến đón 1.500 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở của thành phố đảo Phú Quốc từ năm 2026.

Kinh tế Bắc Ninh và bài toán đô thị thông minh - Bài 1: Bắc Ninh thu hút vốn FDI bằng môi trường xanh, đô thị thông minh
Kinh tế Bắc Ninh và bài toán đô thị thông minh - Bài 1: Bắc Ninh thu hút vốn FDI bằng môi trường xanh, đô thị thông minh

​ MTXD - Sau hơn 5 năm thực hiện chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã khẳng định được vị thế trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) bằng môi trường xanh, đô thị thông minh.

Định hướng quy hoạch sông Hồng: Ý tưởng sáng tạo, phù hợp và đúng thời điểm
Định hướng quy hoạch sông Hồng: Ý tưởng sáng tạo, phù hợp và đúng thời điểm

MTXD - Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông...

Hà Nội: Nhiều khu đất sử dụng sai mục đích, xây dựng trái phép, cần quyết liệt xử lý?
Hà Nội: Nhiều khu đất sử dụng sai mục đích, xây dựng trái phép, cần quyết liệt xử lý?

MTXD - Nhiều khu đất dự án, đất nông nghiệp trên địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đang sử dụng có dấu hiệu sai mục đích, xây dựng làm bãi xe, kho bãi, nhà xưởng… tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi tường, mất an toàn PCCC, cần sớm được cơ quan chức năng xử lý quyết liệt?