TP.HCM: Thành lập Tổ Công tác xây dựng Đề án đưa Thành phố trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực

MTXD - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký Quyết định Thành lập Tổ Công tác xây dựng Đề án “Xây dựng Thành phố trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực với các ngành dịch vụ cao cấp, hiện đại, có giá trị gia tăng cao”.

MTXD - Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi vừa ký Quyết định Thành lập Tổ Công tác xây dựng Đề án “Xây dựng Thành phố trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực với các ngành dịch vụ cao cấp, hiện đại, có giá trị gia tăng cao”.

Đề án này là tiền đề để thực hiện mục tiêu đưa thành phố trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực 

Theo thông tin từ HCM CityWeb, Tổ Công tác gồm 21 thành viên, trong đó Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Văn Dũng làm Tổ trưởng và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương, Tổ phó Thường trực.

Theo đó, nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ Công tác là nghiên cứu, góp ý dự thảo nội dung Đề cương Đề án “xây dựng Thành phố trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực với các ngành dịch vụ cao cấp, hiện đại, có giá trị gia tăng cao” (sau đây gọi tắt là Đề án), làm cơ sở triển khai công tác nghiên cứu, xây dựng Đề án.

Đồng thời, làm việc với các Sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận - huyện và các đơn vị có liên quan trong quá trình nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích, đánh giá, tổng hợp, hoàn thiện Đề án.

Bên cạnh đó, Tổ Công tác chịu trách nhiệm tổng hợp, biên tập các nội dung về báo cáo, kết quả đánh giá của từng ngành trong cơ cấu GRDP Thành phố thuộc lĩnh vực phụ trách. 

Trong đó, tập trung phân tích hiện trạng và các nguồn lực phát triển ngành, lĩnh vực trên địa bàn Thành phố; đánh giá lợi thế cạnh tranh, năng lực, tiềm năng phát triển của ngành, lĩnh vực; xác định nhu cầu trong từng giai đoạn; quan điểm, mục tiêu và kỳ vọng phát triển ngành, lĩnh vực nhằm định hướng phát triển Thành phố thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực; các nhiệm vụ, giải pháp phát triển các ngành.

Các thành viên Tổ công tác có trách nhiệm cung cấp thông tin, dữ liệu các ngành dịch vụ thuộc lĩnh vực phụ trách cũng như các Đề án phát triển các ngành dịch vụ đã và đang triển khai cho Sở Công Thương và đơn vị tư vấn để xây dựng Đề án. Chủ trì và tham dự các Hội thảo chuyên đề lấy ý kiến góp ý, xây dựng Đề án; đưa ra những vấn đề về lý luận và thực tiễn mới trong phát triển các ngành dịch vụ cao cấp, hiện đại, có giá trị gia tăng cao.

Ngoài ra, Tổ công tác tổ chức xây dựng các Danh mục công việc, nhiệm vụ cần phải thực hiện của từng ngành thuộc lĩnh vực phụ trách sau khi Đề án xác định được cụ thể các ngành dịch vụ lớn cần phải tập trung đầu tư phát triển và chuẩn bị các điều kiện kèm theo về quy hoạch, hạ tầng tạo không gian phát triển cho các ngành, pháp lý, chính sách đầu tư… để kịp thời triển khai ngay khi Đề án được phê duyệt. Hoàn thiện Đề án, trình UBND TP xem xét phê duyệt.

Anh Hào

Các tin khác

Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố
Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố

MTXD - Ông Huỳnh Ngọc Hải Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản Số: 1284/STNMT-VP V/v tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại hệ thống Văn phòng ĐKĐĐ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam
Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam

MTXD - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Accent thế hệ hoàn toàn mới với giá bán từ 439 – 569 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT), cùng 4 phiên bản khác nhau và 7 lựa chọn màu sắc. Xe được bảo hành 5 năm h

Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân
Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân

MTXD – Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các UBND các huyện, thị xã La Gi, TP Phan Thiết và các chủ đầu tư dự án ven biển rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép
Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép

MTXD - Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) vừa ký và cho ban hành Văn bản số: 1156/UBND-VP chỉ đạo, Trưởng Công an thành phố Bảo Lộc, lập chuyên án đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn thành phố.

Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?
Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?

​MTXD - Mặc dù nằm trong hành lang đê thoát lũ, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền...