Trung thu sớm cho những bệnh nhi ở Đà Nẵng

​MTXD - Cũng rộn ràng tiếng nói cười, tiếng trống, cũng lung linh ánh đèn, mâm cỗ đủ cả bưởi, bánh nướng, bánh dẻo… dù còn một tuần nữa mới đến đêm rằm tháng 8 nhưng những bệnh nhân khoa Nhi của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được đón trung thu ấm áp nghĩa tình.

MTXD - Cũng rộn ràng tiếng nói cười, tiếng trống, cũng lung linh ánh đèn, mâm cỗ đủ cả bưởi, bánh nướng, bánh dẻo… dù còn một tuần nữa mới đến đêm rằm tháng 8 nhưng những bệnh nhân khoa Nhi của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được đón trung thu ấm áp nghĩa tình.

Ngày Tết Trung thu đối với tất cả các bạn nhỏ đều vô cùng ý nghĩa; đây là dịp để mọi người cùng nhau vun đắp thêm niềm tin, hy vọng cũng như sự quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh, quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn; đặc biệt là có thể chia sẻ và lan tỏa những giá trị xung quanh; tiếp bước, cổ vũ cho những ước mơ của các bệnh nhi. Tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, nhiều ban ngành đoàn thể đã tổ chức chương trình Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm” năm 2023 cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu. Chương trình góp phần tạo một môi trường hoạt động bổ ích; một sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực về ngày Tết truyền thống của thiếu nhi Việt Nam cho các em nhỏ.

Nhiều em nhỏ thích thú với chị Hằng cùng những món quà trung thu.

Em Lê Thị Cẩm Châu, 13 tuổi (xã Hòa Châu) rất xúc động khi được các anh chị quan tâm, tổ chức đón Tết Trung thu rất ý nghĩa tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ánh mắt háo hức, chăm chú lắng nghe câu chuyện về sự tích chú Cuội, chị Hằng, với các bệnh Nhi ở đây thì trung thu là một điều thật lạ lẫm. Khi được tập trung ở khuôn viên bệnh viện cùng các bạn khác, nghe các cô chú nói sẽ được phá cỗ đón trung thu các em vô cùng ngạc nhiên xen lẫn vui sướng. “Đây là nguồn động lực rất lớn cho em cùng với bạn đang điều trị tại đây cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật của mình; con mong rằng mình có thể nhanh chóng khỏi bệnh để có thể đến trường, tham gia các hoạt động vui chơi như bạn bè cùng trang lứa khác”, Em Lê Thị Cẩm Châu bộc bạch.

Các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương cũng tặng các em những phần quà quý giá.

Tại bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, có nhiều bệnh nhi và mỗi em nhỏ một quê, các em cũng chưa hề quen nhau, nhưng hôm nay tất cả đều tập trung ở đây. Cũng có em đã được đón trung thu một vài lần, nhưng phần lớn các em nhỏ được đón trung thu, đến chị Hằng, chú Cuội. Xếp bằng ngồi cạnh nhau, quây quần bên mâm cỗ “đón trăng”, được nghe kể trung thu là ngày gì, được phá cỗ và được nhận nhiều phần quà, dường như các em đã quên đi bệnh tật để hòa với niềm vui chung của trẻ thơ. 

Các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thích thú với quà trung thu.

Anh Trần Đại Lâm, Bí thư đoàn Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ, “Đến dịp Trung thu, cả nước luôn hướng về các em thiếu nhi; trong đó, các tổ chức Đoàn khối thành phố mong muốn các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng có thêm nhiều kỷ niệm vui vẻ, đáng nhớ để có thể giúp một phần nào đó cải thiện sức khỏe tinh thần. Hơn thế nữa, tôi luôn hy vọng rằng các em mau chóng khỏi bệnh, hòa nhập với xã hội, có thể làm được nhiều điều hay, có ý nghĩa cho cuộc sống’.

Tổ chức Tết trung thu sớm cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng thực sự là một hoạt động ý nghĩa, ấm áp tình yêu thương.

Có thể nói, Tết Trung thu này, các cán bộ, y bác sỹ và các nhà hảo tâm trong đoàn đã mang đến cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng một không khí ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương. Qua đó, đã gieo thêm niềm tin yêu cuộc sống, vơi đi nỗi đau mà các cháu đang phải chịu đựng.  Một mùa trung thu nữa lại đến, đâu đây tiếng trống ếch vẫn vang vang, hình ảnh chiếc đèn ông sao đang lung linh tỏa sáng trên tay các em nhỏ ở bệnh viện khiến mỗi người đều cảm thấy ấm lòng. Tổ chức Tết trung thu sớm cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng thực sự là một hoạt động ý nghĩa, ấm áp tình yêu thương, giúp các em được hưởng một trung thu trọn vẹn.

Huấn Trương

 

 

Các tin khác

Hà Tĩnh: Phát hiện 15.544 trường hợp được cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền
Hà Tĩnh: Phát hiện 15.544 trường hợp được cấp đất, cho thuê đất trái thẩm quyền

​MTXD - Đoàn thanh tra do chủ tịch UBND tỉnh thành lập và kết quả kiểm tra 10 huyện, thị xã phát hiện hơn 15.544 trường hợp cấp, cho thuê đất trái thẩm quyền. Địa phương đã xử lý xong 14.066 trường hợp (đạt 90,5%), số còn lai chưa xử lý do vướng quy hoạch, cơ chế hoàn tiền…

Hà Tĩnh: Huy động 2000 cán bộ , chiến sĩ công an truy bắt 2 phạm nhân trốn trại
Hà Tĩnh: Huy động 2000 cán bộ , chiến sĩ công an truy bắt 2 phạm nhân trốn trại

​MTXD - Công an Hà Tĩnh huy động 2.000 cán bộ, chiến sĩ chốt chặn mọi ngả đương, bến xe để truy bắt 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam.

Vì sức khỏe cộng đồng, vì bình yên nơi biên cương
Vì sức khỏe cộng đồng, vì bình yên nơi biên cương

MTXD - Ngày 07/12/2023, Tạp chí Môi trường Xây dựng thuộc Hội Môi trường Xây dựng Việt...

Cục trưởng Nguyễn Minh Lợi: Các công ty dược cần hoạt động công bằng, lành mạnh, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân
Cục trưởng Nguyễn Minh Lợi: Các công ty dược cần hoạt động công bằng, lành mạnh, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân

​MTXD - Ngày 7/12, tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 29 - Vietnam Medipharm Expo 2023 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ Công Thương đưa đề xuất mới về điện mặt trời mái nhà
Bộ Công Thương đưa đề xuất mới về điện mặt trời mái nhà

MTXD - Bộ Công Thương vừa có văn bản số 8691/BCT-ĐL đề nghị góp ý kiến về Hồ sơ đề nghị...