Xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì: Nhiều công trình có dấu hiệu vượt tầng, chính quyền địa phương cần làm rõ.

​MTXD - Hiện nay trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì có nhiều công trình đang xây dựng, đang hoàn thiện nhưng đã có nhiều dấu hiệu vi phạm về chiều cao, mật độ, tum và tầng lửng biến thành tầng, đặc biệt nhiều công trình có dấu hiệu ngang nhiên vượt tầng. Trước thực trạng trên cần sự làm rõ và câu trả lời của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

MTXD - Hiện nay trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì có nhiều công trình đang xây dựng, đang hoàn thiện nhưng đã có nhiều dấu hiệu vi phạm về chiều cao, mật độ, tum và tầng lửng biến thành tầng, đặc biệt nhiều công trình có dấu hiệu ngang nhiên vượt tầng. Trước thực trạng trên cần sự làm rõ và câu trả lời của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Công trình đối diện số 11 ngõ 37 đường thanh liệt. Nhìn vào người dân cũng dễ nhận biết công trình đang được biến tướng tum thành tầng, lửng thành tầng.

Công trình đối diện nhà số 6 ngách 634/191 đường Kim Giang. Dù công trình nằm trong ngõ nhỏ nhưng cũng được xây lên 7 tầng

Công trình cạnh số 110 ngõ 750 Kim Giang. Là công trình cao hơn hẳn các công trình xung quoanh

Công trình cạnh số 129 ngõ 750 Kim Giang. Một dãy các công trình cũ và mới đang xây cao 6 đến 7 tầng

Công trình số 4 ngõ 750/165 kim giang (nhà cũ xây thêm 1 tầng và 1 tum)

Công trình cạnh số nhà 161 Kim Giang. Công trình này lên đến 7 tầng, 1 tum.

Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 14-CT/TU về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Về công tác quản lý trật tự xây dựng, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là UBND các quận, huyện, thị xã cần chấn chỉnh kỷ cương, thực hiện chế độ xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Tổ chức rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trong các giai đoạn trước để xử lý dứt điểm. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý, đồng thời có chế tài gắn trực tiếp trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc xử lý tồn tại cũ và phát sinh mới đối với các trường hợp vi phạm về đất đai, đặc biệt trong những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng công trình trái phép trên đất công,... UBND Thành phố Hà Nội cũng đã có những chỉ đạo nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu. Nhưng các công trình vi phạm vẫn còn đang tồn tại và có phần “mọc” lên nhiều hơn. Trước thực trạng trên, đề nghị các cơ quan hữu trách cần vào cuộc kiểm tra làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức nếu phát hiện vi phạm tại xã Thanh Liệt.

                                                                                                 Minh Vỹ

Các tin khác

Dự baó thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to
Dự baó thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

​MTXD - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Đà Nẵng: Rực rỡ lễ hội pháo hoa gắn với bảo vệ môi trường
Đà Nẵng: Rực rỡ lễ hội pháo hoa gắn với bảo vệ môi trường

MTXD - Chính thức “tái xuất” sau 3 năm vắng bóng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức trở lại, người dân cũng như du khách khắp các miền đất nước sẽ được thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Bộ Xây dựng thành lập Ban tổ chức Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023, do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm Trưởng ban.
Bộ Xây dựng thành lập Ban tổ chức Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023, do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm Trưởng ban.

MTXD - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký ban hành Quyết định số 500/QĐ-BXD ngày 18/5/2023 thành lập Ban tổ chức Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam năm 2023, do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm Trưởng ban; Vụ trưởng Vụ KHCN&MT Vũ Ngọc Anh làm Phó Trưởng ban; ông Đinh Chính Lợi -

Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thị trường BĐS và phát triển NƠXH
Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thị trường BĐS và phát triển NƠXH

MTXD - Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023 và thời kỳ trước, sau có liên quan.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an
Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

MTXD - Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngo