Xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì: Nhiều công trình có dấu hiệu vượt tầng, chính quyền địa phương cần làm rõ.

​MTXD - Hiện nay trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì có nhiều công trình đang xây dựng, đang hoàn thiện nhưng đã có nhiều dấu hiệu vi phạm về chiều cao, mật độ, tum và tầng lửng biến thành tầng, đặc biệt nhiều công trình có dấu hiệu ngang nhiên vượt tầng. Trước thực trạng trên cần sự làm rõ và câu trả lời của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

MTXD - Hiện nay trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì có nhiều công trình đang xây dựng, đang hoàn thiện nhưng đã có nhiều dấu hiệu vi phạm về chiều cao, mật độ, tum và tầng lửng biến thành tầng, đặc biệt nhiều công trình có dấu hiệu ngang nhiên vượt tầng. Trước thực trạng trên cần sự làm rõ và câu trả lời của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Công trình đối diện số 11 ngõ 37 đường thanh liệt. Nhìn vào người dân cũng dễ nhận biết công trình đang được biến tướng tum thành tầng, lửng thành tầng.

Công trình đối diện nhà số 6 ngách 634/191 đường Kim Giang. Dù công trình nằm trong ngõ nhỏ nhưng cũng được xây lên 7 tầng

Công trình cạnh số 110 ngõ 750 Kim Giang. Là công trình cao hơn hẳn các công trình xung quoanh

Công trình cạnh số 129 ngõ 750 Kim Giang. Một dãy các công trình cũ và mới đang xây cao 6 đến 7 tầng

Công trình số 4 ngõ 750/165 kim giang (nhà cũ xây thêm 1 tầng và 1 tum)

Công trình cạnh số nhà 616 Kim Giang. Công trình này lên đến 7 tầng, 1 tum.

Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 14-CT/TU về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Về công tác quản lý trật tự xây dựng, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là UBND các quận, huyện, thị xã cần chấn chỉnh kỷ cương, thực hiện chế độ xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Tổ chức rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trong các giai đoạn trước để xử lý dứt điểm. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý, đồng thời có chế tài gắn trực tiếp trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc xử lý tồn tại cũ và phát sinh mới đối với các trường hợp vi phạm về đất đai, đặc biệt trong những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng công trình trái phép trên đất công,... UBND Thành phố Hà Nội cũng đã có những chỉ đạo nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu. Nhưng các công trình vi phạm vẫn còn đang tồn tại và có phần “mọc” lên nhiều hơn. Trước thực trạng trên, đề nghị các cơ quan hữu trách cần vào cuộc kiểm tra làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức nếu phát hiện vi phạm tại xã Thanh Liệt.

                                                                                                 Minh Vỹ

Các tin khác

Bắc Giang được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc
Bắc Giang được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

MTXD - Nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Trung du và miền núi phía Bắc theo...

Chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh được khắc phục như thế nào
Chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh được khắc phục như thế nào

MTXD - Việt Nam là một trong những quốc gia chịu hậu quả nặng nề về ô nhiễm bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh. Nhận thức sâu sắc về hậu quả do bom mìn, chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh gây ra đối với môi trường, sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân, điều kiện phát triển kinh tề

Hà Nội: Nhà máy gạch Nam Thăng Long có phải nơi xử lý phế thải xây dựng cho dự án Trường Trung học phổ thông Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai?
Hà Nội: Nhà máy gạch Nam Thăng Long có phải nơi xử lý phế thải xây dựng cho dự án Trường Trung học phổ thông Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai?

MTXD - Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) hay còn được gọi là phế thải xây dựng, là chất thải rắn phát sinh trong quá trình khảo sát, chuẩn bị mặt bằng, thi công xây dựng công trình (bao gồm công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi, phá dỡ).

Nghệ An: Tìm nhà đầu tư cho khu dân cư rộng 4,2 ha với 342 tỷ
Nghệ An: Tìm nhà đầu tư cho khu dân cư rộng 4,2 ha với 342 tỷ

​MTXD - Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An đang mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh.

Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công
Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công

​MTXD - Tỉnh Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung...