Đà Nẵng tặng hơn 18.000 suất quà Tết cho người nghèo

MTXD - Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Giáp Thìn năm 2024” nhằm chung tay chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn thành phố.

MTXD - Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Giáp Thìn năm 2024” nhằm chung tay chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn thành phố.

Những ngày đầu năm năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Giáp Thìn 2024”. ​Ủy ban MTTQ TP. Đà Nẵng cũng dự kiến chi hơn 18.000 suất quà được trao tặng tới các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các quận, huyện; hộ có người là nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật, trẻ em, người già neo đơn… có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình cũng trao bảng tượng trưng cho mặt trận 7 quận, huyện và 8 tổ chức thành viên có hội viên là đối tượng yếu thế trong xã hội. Tổng kinh phí hỗ trợ của chương trình hơn 9,3 tỷ đồng từ nguồn vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ chương trình “Xuân yêu thương” và nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.

Trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán 2024, đầm ấm, vui tươi.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao Biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho 8 đơn vị ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố trong năm 2023 có kinh phí ủng hộ từ 100 triệu đồng trở lên; tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho 04 đơn vị đã đóng góp tích cực vào Quỹ "Vì người nghèo" thành phố giai đoạn 2021-2023 và tham gia hỗ trợ cùng Mặt trận thành phố chăm lo Tết cho người nghèo trước Tết Nguyên đán hằng năm. Theo báo cáo, năm 2023, Mặt trận các cấp thành phố nỗ lực hoàn thành kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với nhiều hình thức vận động. Qua đó, đã huy động nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” toàn thành phố với số tiền 40,373 tỷ đồng/25 tỷ đồng (tính đến 31-12-2023), đạt 161,5% kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm an sinh xã hội của thành phố.

Cũng trong dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng tổ chức đoàn lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho 421 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hoà Phú, Hoà Bắc và 26 hộ người Việt gốc Hoa tại xã Hoà Ninh thuộc huyện Hoà Vang, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Đón nhận món quà tết thiết thực, ý nghĩa từ chương trình “Xuân yêu thương – Giáp Thìn năm 2024”, khiến nhiều người dân cảm thấy ấm lòng vì được sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp lãnh đạo thành phố, Ủy ban MTTQVN.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho 4 đơn vị đã đóng góp tích cực vào Quỹ "Vì người nghèo" thành phố giai đoạn 2021-2023 và tham gia hỗ trợ cùng Mặt trận thành phố chăm lo Tết cho người nghèo trước Tết Nguyên đán hằng năm.

Năm 2024, Mặt trận các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp Chương trình Xuân yêu thương, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" để tạo nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo, thực hiện công tác an sinh xã hội và Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 của thành phố đề ra. Đặc biệt là tập trung xây dựng Kế hoạch hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên con hộ nghèo; hỗ trợ phương tiện sinh kế; hỗ trợ ốm đau và các trường hợp khác cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2024 với kinh phí dự kiến hơn 14 tỷ đồng. Đồng thời, vận động kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh khu vực Tây Bắc 2,5 tỷ đồng để tiến tới đạt 10 tỷ đồng theo chỉ tiêu Trung ương Mặt trận giao; thực hiện hiệu quả kế hoạch phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và Phong trào "Cả nước chung tay Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Hữu Văn

Các tin khác

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

MTXD - Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1059/QĐ-TTg ngày 14/9/2023 của...

Xúc tiến du lịch Việt Bắc tại Đà Nẵng
Xúc tiến du lịch Việt Bắc tại Đà Nẵng

MTXD - Tại Đà Nẵng, UBND các tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và truyền thông giới thiệu Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.

Một số bài học quy hoạch thiết kế hành lang sông giữa lòng đô thị – Bài học từ Seoul Hàn Quốc
Một số bài học quy hoạch thiết kế hành lang sông giữa lòng đô thị – Bài học từ Seoul Hàn Quốc

Tổng quan: Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đều gắn với một con sông mẹ. Dòng sông...

Giải bài toán xử lý rác thải cồng kềnh ở Thủ đô
Giải bài toán xử lý rác thải cồng kềnh ở Thủ đô

MTXD – Hiện 23 phường thuộc 5 quận của Hà Nội đã chủ động bố trí các điểm tập kết rác thải cồng kềnh, tạo tiền đề cho việc phân loại rác đồng loạt trên toàn thành phố.

Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quận Hoàn Kiếm
Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quận Hoàn Kiếm

MTXD - Chiều 10/7, Tổ kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo 197 TP.Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024.