Hà Tĩnh: Kỷ luật khiển trách Chủ tịch xã Ngọc Sơn liên quan đến sai phạm đất đai

​MTXD - Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Thạch Hà đã tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Quốc Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn do liên quan đến nhiều sai phạm về đất đai và vi phạm quy định của Đảng viên.

MTXD - Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Thạch Hà đã tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Quốc Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn do liên quan đến nhiều sai phạm về đất đai và vi phạm quy định của Đảng viên.

Trước đó, Tạp chí Môi trường Xây dựng điện tử đã phản ánh việc ông Nguyễn Quốc Quân, chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn đã phớt lờ chỉ đạo của huyện, không báo cáo đúng sự thật về việc GPMB dự án đường dân sinh Ngọc Sơn - Lưu Vĩnh Sơn khiến dự án tạm dừng thi công gần nửa năm nay.

 Căn nhà gỗ xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp trước khi bị yêu cầu tháo dỡ của ông Quân

Trong quá trình tìm hiểu sự việc, PV tiếp tục ghi nhận nhiều thông tin liên quan đến những sai phạm của ông Nguyễn Quốc Quân. Được biết, sau nhiều đơn thư và thông tin phản ánh, Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Thạch Hà đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm khác của vị chủ tịch xã Ngọc Sơn.  

Theo đó, ngày 29/12/2021 Huyện ủy Thạch Hà ban hành quyết định số 732- QĐ/HU về việc “Quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Quốc Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn”.

Cụ thể, trên cương vị là Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn từ 2015 đến nay, ông Quân có trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn nhưng vị chủ tịch này và gia đình đã nhận thuê đất nông nghiệp sai thẩm quyền (2,1ha); Sử dụng đất sai mục đích, tự ý xây dựng công trình trên diện tích thuê sử dụng vào mục đích nông nghiệp.

Ngoài ra, ông Quân còn quyết định cho 2 trường hợp thuê đất nông nghiệp sai thẩm quyền. Thiếu trách nhiệm để Ban cán sự thôn Ngọc Hà và Nam Sơn vi phạm về giao đất, thu tiền sai quy định đối với đất nghĩa trang.

“Đặc biệt, trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng tư vấn đất đai, đồng chí chưa nêu cao tình thần trách nhiệm để nhiều hồ sơ về đất ở xét duyệt trình lên huyện không đủ điều kiện, chất lượng không đảm bảo”.

“ Với các sai phạm trên đồng chí Nguyễn Quốc Quân đã vi phạm các quy định của pháp luật đất đai; vi phạm Quy định số 101- QĐ/TW ngày 07/06/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp; Vi phạm quy định 37 – QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Quốc Quân gây dư luận xấu, làm phát sinh đơn thư của công dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, sinh hoạt” (trích dẫn quyết định xử lý vi phạm số 732- QĐ/HU).

Căn cứ kết luận kiểm tra, tháng 12/2021 UBND huyện Thạch Hà cũng đã ban hành quyết định kỷ luật ông Nguyễn Quốc Quân với hình thức khiển trách. Ban Thường vụ Huyện ủy Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Quốc Quân, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn bằng hình thức khiển trách.

Quyết định thi hành kỷ luật của ông Nguyễn Quốc Quân

Liên quan đến việc kỷ luật ông Nguyễn Quốc Quân, nhiều ý kiến cho rằng những sai phạm trên là nghiêm trọng bởi nó diễn ra trong thời gian dài, mang tính hệ thống, đặc biệt trong đó có yếu tố lợi dụng cương vị công tác để mưu cầu lợi ích cá nhân nhưng chỉ Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà khiển trách là chưa thỏa đáng, chưa đủ sức răn đe, ném đá ao bèo, tạo tiền lệ xấu trong công tác tổ chức nhân sự. Một lần nữa  kính đề nghị các cơ quan chức năng, ban kiểm tra huyện ủy, thanh tra huyện Thạch Hà, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà tiếp tục xem xét về hình thức kỷ luật đối với sai phạm của ông Nguyễn Quốc Quân để làm yên lòng dân, trong sạch, liêm khiết, nghiêm minh trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

Môi trường Xây dựng điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

THU HƯỜNG

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Nhớ dáng Kơ nia trên cao nguyên nắng gió
Nhớ dáng Kơ nia trên cao nguyên nắng gió

MTXD - Lừng lững và cô độc, cao vút và rì rào giữa nắng gió trời xanh cao nguyên, Kơ nia đã là biểu tượng của vùng đất này cùng với khan, cồng chiêng, tượng gỗ nhà mồ... nhưng bây giờ họa hoằn lắm mới tìm thấy một cây ở tít tắp những làng xa.

Đã xử lý được hơn 380 nghìn tỷ đồng nợ xấu theo Nghị quyết 42
Đã xử lý được hơn 380 nghìn tỷ đồng nợ xấu theo Nghị quyết 42

MTXD - Trải qua gần 5 năm thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), toàn hệ thống đã xử lý được 380,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu, góp phần cơ bản kiểm soát được nợ xấu trong giai đoạn 2017-2021.

Có quy định mới, cò đất đổ xô đi học chứng chỉ hành nghề bất động sản
Có quy định mới, cò đất đổ xô đi học chứng chỉ hành nghề bất động sản

​MTXD - Thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra các tỉnh, thành trên cả nước đã khởi...

Đà Nẵng: Du lịch trở lại nhưng vắng khách quốc tế
Đà Nẵng: Du lịch trở lại nhưng vắng khách quốc tế

​MTXD - Sau hơn 2 tháng mở cửa du lịch trở lại, qua nhiều đợt cao điểm du lịch như nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỳ nghỉ 30/4-1/5 với lượng khách lớn, tuy nhiên vẫn còn nhiều hàng, quán, khách sạn ven biển Đà Nẵng đóng cửa, không kinh doanh.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Bữa tiệc âm thanh, ánh sáng thay lời chào bạn bè khu vực
Lễ bế mạc SEA Games 31: Bữa tiệc âm thanh, ánh sáng thay lời chào bạn bè khu vực

​MTXD - Lễ bế mạc SEA Games 31 đánh dấu kết thúc những ngày tranh tài của các đoàn thể thao đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Sự kiện cũng là bữa tiệc âm thanh, ánh sáng hoành tráng thay cho lời chào của Việt Nam tới bạn bè khu vực.