Nâng tầm sức mạnh, vai trò công nghệ Việt trên thị trường quốc tế

​MTXD - Ngày 08/4, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á – FOSSASIA Summit 2024.

MTXD - Ngày 08/4, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á – FOSSASIA Summit 2024.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ vui mừng được đón các đại biểu đến tham dự hội nghị được tổ chức tại PTIT và khẳng định: Với vị thế trường đại học duy nhất trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, là một trong những trường đại học hàng đầu có uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, cung cấp nguồn nhân lực cao cho ngành, PTIT vinh dự khi được Ban Tổ chức Hội nghị thượng đỉnh FOSSASIA 2024 lựa chọn là địa điểm tổ chức sự kiện. Đây là cơ hội quan trọng để sinh viên, giảng viên của Học viện được học hỏi, tiếp cận những xu hướng công nghệ mới từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA chia sẻ: “Tôi hy vọng FOSSASIA Summit sẽ trở thành cầu nối quan trọng, góp phần giúp doanh nghiệp trong nước tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, giúp lập trình viên Việt Nam nâng cao chuyên môn, kiến thức và tay nghề để cạnh tranh cùng bạn bè quốc tế. Với nhiều chính sách mở của chính phủ cùng với sự ổn định về chính trị, tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, không chỉ riêng gì mảng công nghệ mà còn nhiều ngành công nghiệp bổ trợ khác.”

 Bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA.

FOSSASIA Summit 2024 sẽ  diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 – 10/4/2024 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở đào tạo Hà Nội. Tại Hội nghị FOSSASIA Summit 2024 sẽ có các buổi hội thảo và triển lãm đa dạng được diễn ra song song như: Hội thảo chủ đề: “Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững” và Triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp CNTT từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Huawei, Google, Oracle, Arm, Fujitsu, AWS, Viettel…

 Các giải pháp công nghệ thu hút sự quan tâm từ nhiều chuyên gia, lập trình viên.

Tại FOSSASIA Summit 2024, các diễn giả cũng sẽ trình bày các bài nói chuyện cùng các workshop thực chiến xoay quanh các chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo (AI, GenAI, OpenAI), Open Source Hardware, sản xuất Chip nguồn mở với RISC-V, Công nghệ bán dẫn, Công nghệ đám mây và mở rộng (Cloud & Devops), Web3 và Crypto), Bảo mật thông tin (Security), và cơ sở dữ liệu số (Database).

Bên cạnh các chuyên đề Công nghệ thông tin, FOSSASIA Summit còn mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ với sự góp mặt của các “ông lớn” như: openEuler (Huawei), Google, Oracle/MySQL, ARM Holdings (công ty chuyên về công nghệ bán dẫn)… Đây sẽ là cơ hội để người yêu công nghệ tại Việt Nam có thể giao lưu trực tiếp với đại diện từ các công ty đa quốc gia, các chuyên gia đầu ngành, và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Giang Đăng – Thanh Tùng

 

Các tin khác

Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố
Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố

MTXD - Ông Huỳnh Ngọc Hải Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản Số: 1284/STNMT-VP V/v tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại hệ thống Văn phòng ĐKĐĐ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam
Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam

MTXD - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Accent thế hệ hoàn toàn mới với giá bán từ 439 – 569 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT), cùng 4 phiên bản khác nhau và 7 lựa chọn màu sắc. Xe được bảo hành 5 năm h

Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân
Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân

MTXD – Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các UBND các huyện, thị xã La Gi, TP Phan Thiết và các chủ đầu tư dự án ven biển rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép
Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép

MTXD - Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) vừa ký và cho ban hành Văn bản số: 1156/UBND-VP chỉ đạo, Trưởng Công an thành phố Bảo Lộc, lập chuyên án đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn thành phố.

Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?
Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?

​MTXD - Mặc dù nằm trong hành lang đê thoát lũ, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền...