Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội): Hàng loạt các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp

​MTXD - Hiện nay trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (TP Hà Nội), nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm. Đặc biệt có nhiều công trình xây dựng nhà kiên cố bằng bê tông cốt thép trên đất nông nghiệp. Hầu hết những công trình này được xây dựng trong thời gian dài và đang dần hoàn thiện, nhưng không hiểu vì sao chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn, xử lý...

MTXD - Hiện nay trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (TP Hà Nội), nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm. Đặc biệt có nhiều công trình xây dựng nhà kiên cố bằng bê tông cốt thép trên đất nông nghiệp. Hầu hết những công trình này được xây dựng trong thời gian dài và đang dần hoàn thiện, nhưng không hiểu vì sao chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn, xử lý...

Phóng viên mới chỉ ghi nhận qua một vài tuyến đường Âu Cơ trên địa bàn phường Nhật Tân, đã thấy những khu nhà làm trên đất nông nghiệp nhếch nhác tồn tại từ rất lâu mà không bị chính quyền cưỡng chế. Và hàng loạt những công trình mới, xây dựng trên đất nông nghiệp hiện nay đang dần hoàn thiện. Những công trình sai phạm này “mọc” lên như một sự nối tiếp thực trạng nơi đây.

Công trình tại ngõ 264, ngách 7 đường Âu Cơ, đây là công trình xây trên đất nông nghiệp có diện tích lớn

Cạnh số 25 ngõ 442 ngách 3 đường Âu Cơ, công trình xây trên đất nông nghiệp đang dần hoàn thiện

Số 18 ngõ 264, ngách 7 đường Âu Cơ, là công trình xây trên đất nông nghiệp

Cạnh nhà 88 ngõ 374 ngách 20 đường Âu Cơ, là công trình xây trên đất nông nghiệp, hiện đang hoàn thiện.

Cuối ngõ 264 ngách 2 đường Âu Cơ, xây trên đất nông nghiệp có diện tích lớn

Công trình số 481 Âu Cơ, đây là công trình hiện đã xây dựng thêm tầng thành 8 tầng 1 tum

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là UBND các quận, huyện, thị xã cần chấn chỉnh kỷ cương, thực hiện chế độ xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Tổ chức rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trong các giai đoạn trước để xử lý dứt điểm. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý, đồng thời có chế tài gắn trực tiếp trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc xử lý tồn tại cũ và phát sinh mới đối với các trường hợp vi phạm về đất đai, đặc biệt trong những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng công trình trái phép trên đất công,...

Đầu năm 2023 UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng tại các quận, huyện, thị xã nhằm lập lại trật tự trong quản lý và sử dụng đất nông nghiệp. Thành phố cũng yêu cầu các địa phương báo cáo kết quả thực hiện gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo UBND TP trước 15/11/2024.

Để rộng đường dư luận, PV đã đặt lịch làm việc tại UBND phường Nhật Tân, UBND quận Tây Hồ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía chính quyền.

Chúng tôi xin kính chuyển những thông tin, hình ảnh trên đến UBND và các cơ quan chức năng của quận, thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm (nếu có) theo quy định của pháp luật./.

                                                                                                          PV

Các tin khác

Các yếu tố tác động kiểm soát giá vật liệu xây dựng đối với dự án xây dựng đường bộ cao tốc tại Việt Nam
Các yếu tố tác động kiểm soát giá vật liệu xây dựng đối với dự án xây dựng đường bộ cao tốc tại Việt Nam

MTXD - Đầu tư xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam đang được triển khai với quy mô rất lớn trên khắp cả nước đi qua nhiều địa phương. Quản lý chi phí đầu tư xây dựng là nội dung của dự án xây dựng, tỷ trọng chi phí vật liệu chiếm tới hơn 40% đến 70% tổng chi phí trong dự án.

TP.HCM: Khi nào thu hồi khu đất vàng 152 Trần Phú?
TP.HCM: Khi nào thu hồi khu đất vàng 152 Trần Phú?

MTXD – Mới đây, lãnh đạo TP.HCM tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thu hồi khu đất vàng 152 đường Trần Phú (phường 4, quận 5) và giao nhiệm vụ thực hiện thủ tục cưỡng chế cho UBNDquận 5 phải tiến hành các công việc trong thời gian sớm nhất.

Hải Phòng: Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ huyện An Lão
Hải Phòng: Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ huyện An Lão

​MTXD - Chiều 19/4, Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ huyện An Lão.

Long An: UBND tỉnh công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn
Long An: UBND tỉnh công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn

MTXD – Ngày 17/4, UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định số 3695/QĐ-UBND về việc công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Long An. Theo đó, cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn thuộc cấp độ 4.

Lai Châu: Khởi tố 07 bị can cố ý gây thương tích vì tranh chấp đất nương
Lai Châu: Khởi tố 07 bị can cố ý gây thương tích vì tranh chấp đất nương

​MTXD – Tranh chấp trong quá trình phát nương sản xuất tại khu vực Háng Lìa Già thuộc bản Nả Kế 3, xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu giữa gia đình Giàng A Thanh và anh em nhà Giàng A Lồng dẫn đến xô xát, hậu quả làm 7 người bị thương tích từ 5 đến 11%.