TP.HCM: Người đàn ông U70 được khen tặng vì "nhuộm hồng" cả ngôi nhà

MTXD - Nhờ đoạn hàng rào màu hồng ấn tượng với nhiều cây xanh, ông Phan Văn Chánh được chủ tịch UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tặng giấy khen hộ gia đình, tổ dân phố đạt giải ba Hội thi “Góc phố xanh - Không gian xanh” trên địa bàn quận Phú Nhuận.

MTXD - Nhờ đoạn hàng rào màu hồng ấn tượng với nhiều cây xanh, năm 2023, ông Phan Văn Chánh được Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) tặng giấy khen hộ gia đình, tổ dân phố đạt giải ba Hội thi Góc phố xanh - Không gian xanh trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Căn nhà màu hồng của ông Phan Văn Chánh

Tại địa chỉ số 18 đường Mai Văn Ngọc (phường 10, quận Phú Nhuận, TP. HCM), có một căn nhà nhỏ, thu hút người đi đường bởi cả căn nhà đều được nhuộm một màu hồng rực rỡ. Chủ nhân của căn nhà đặc biệt này là ông Phan Văn Chánh (SN 1955) - một nhân viên văn phòng đã về hưu cách đây ít năm.

Ông Chánh cho biết căn nhà của mình có diện tích khoảng 60m2, được ông trang trí với màu hồng chủ đạo từ năm 2021. Ông Chánh sử dụng các vỏ chai tái chế thành chậu để trồng cây, đồng thời sơn các dụng cụ, đồ đạc trong nhà thành màu hồng.

Người đàn ông này tiết lộ đến nay, căn nhà của mình đã được trang trí hơn 900 chai nhựa được sơn hồng. Nhìn căn nhà rực rỡ, ông cảm thấy cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Nói về ý tưởng nhuộm hồng căn nhà, ông Chánh cho biết cuộc đời mình có nhiều chuyện buồn. Sau khi trải qua nỗi đau mất mẹ, đối mặt với chuyện con trai sớm qua đời, ông đã chọn cách lao vào làm việc, trang trí nhà cửa để nguôi ngoai nỗi buồn.

Đồ đạc trong nhà ông Phan Văn Chánh điều được sơn màu hồng

Mỗi ngày, ông Chánh thức dậy sớm, trồng cây, cắt lá, tỉa cành. Ông nói mình ít khi du lịch xa, chỉ đi chơi thể thao vào cuối tuần, bởi muốn dành nhiều thời gian cho căn nhà nhỏ của mình.

Ông Chánh cũng tâm sự, nhìn thấy việc ông làm, nhiều người cũng dị nghị, cho rằng ông "rảnh rỗi sinh nông nổi", song ông cũng không quá quan tâm tới cách nhìn của mọi người.

"Tôi đã về hưu, không có nhu cầu sống quá cao, nên cứ trang trí nhà cửa tận hưởng cuộc sống thôi. Tôi muốn tận hưởng cuộc sống bình yên, làm những điều mình thích. Nhiều người qua đường nán lại chụp ảnh cùng căn nhà màu hồng của tôi, tôi đã thấy vui rồi", ông Chánh bày tỏ.

Ông Chánh chăm sóc cây xanh trước ngôi nhà của mình

Trước nhà ông Chánh, đoạn hàng rào dài hơn 20m cũng được phủ hồng bởi các chậu hoa tái chế có hình ảnh các con vật dễ thương do chính tay ông tô vẽ. Nhờ đoạn hàng rào màu hồng ấn tượng với nhiều cây xanh, năm 2023, ông Phan Văn Chánh được Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tặng giấy khen hộ gia đình, tổ dân phố đạt giải ba Hội thi "Góc phố xanh - Không gian xanh" trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Người đàn ông U70 còn cho biết, ngoài căn nhà của mình, ông còn có ý định  trang trí hàng trăm mét hàng rào dọc đường ray xe lửa, để cả khu phố nơi ông sống được xanh - sạch - đẹp. Ông nói mình sẽ trồng cây, treo dọc hàng rào để mọi người không còn mắc rác trên hàng rào nữa.

Anh Hào

Các tin khác

Bắc Giang được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc
Bắc Giang được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

MTXD - Nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Trung du và miền núi phía Bắc theo...

Chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh được khắc phục như thế nào
Chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh được khắc phục như thế nào

MTXD - Việt Nam là một trong những quốc gia chịu hậu quả nặng nề về ô nhiễm bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh. Nhận thức sâu sắc về hậu quả do bom mìn, chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh gây ra đối với môi trường, sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân, điều kiện phát triển kinh tề

Hà Nội: Nhà máy gạch Nam Thăng Long có phải nơi xử lý phế thải xây dựng cho dự án Trường Trung học phổ thông Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai?
Hà Nội: Nhà máy gạch Nam Thăng Long có phải nơi xử lý phế thải xây dựng cho dự án Trường Trung học phổ thông Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai?

MTXD - Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) hay còn được gọi là phế thải xây dựng, là chất thải rắn phát sinh trong quá trình khảo sát, chuẩn bị mặt bằng, thi công xây dựng công trình (bao gồm công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi, phá dỡ).

Nghệ An: Tìm nhà đầu tư cho khu dân cư rộng 4,2 ha với 342 tỷ
Nghệ An: Tìm nhà đầu tư cho khu dân cư rộng 4,2 ha với 342 tỷ

​MTXD - Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An đang mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh.

Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công
Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công

​MTXD - Tỉnh Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung...