Bình Dương: TP Thủ Dầu Một phát động chương trình “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh”

MTXD – Tại Hội nghị triển khai kế hoạch trồng và chăm sóc cây xanh năm 2024, TP Thủ Dầu Một triển khai kế hoạch tuyên truyền người dân tham gia trồng và chăm sóc cây xanh với khẩu hiệu “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh”.

MTXD – Tại Hội nghị triển khai kế hoạch trồng và chăm sóc cây xanh năm 2024, TP Thủ Dầu Một triển khai kế hoạch tuyên truyền người dân tham gia trồng và chăm sóc cây xanh với khẩu hiệu “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh”.

Theo Cổng thông tin điện tử TP Thủ Dầu Một, vừa qua, thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch trồng và chăm sóc cây xanh năm 2024 gắn với việc thực hiện đề án cây xanh đô thị trên địa bàn và phát động “Tết trồng cây và chăm sóc cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024).

TP Thủ Dầu Một phát động chương trình “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh”

Theo kế hoạch, TP Thủ Dầu Một sẽ trồng 2.341gồm cây phân tán, cây ăn trái và cây tre. Cây được phân bổ triển khai trồng tại trụ sở mới Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố và các phường cùng các trường học trên địa bàn thành phố. 

Đối với Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành phố sẽ tổ chức vào ngày 17/5/2024 tại Khu đất công thuộc Khu phố Chánh Lộc 1, phường Chánh Mỹ với số cây dự kiến trồng khoảng 334 cây. 

Bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể thành phố phối hợp thực hiện trồng cây xanh trên khu đất công trên địa bàn. Song song đó, thành phố còn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền người dân tham gia trồng và chăm sóc cây xanh với khẩu hiệu “Mỗi người dân trồng ít nhất một cây xanh”…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một Nguyễn Văn Đông đề nghị từng cơ quan, đơn vị, đoàn thể và địa phương xây dựng các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng nhất là trên các trang mạng xã hội đến từng đối tượng về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, đồng thời hướng dẫn các chủng loại cây trồng đến người dân; đặt mục tiêu trồng cây xanh cụ thể theo mật độ dân số của từng địa phương; các địa phương tiến hành trồng cây xanh trên các khu đất công hoang hóa trên địa bàn.

Rà soát và triển khai trồng dặm cây xanh tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, văn phòng khu phố trên địa bàn; rà soát và trồng thêm cây xanh tại các dải phân cách trên các tuyến đường; tiến hành thay thế các cây xanh đã chết và trồng dặm thêm cây hoa trang trí tại các vỉa hè trên địa bàn; triển khai thực hiện trồng các loại cây phù hợp trên các tuyến kênh rạch trên địa bàn.”, Bí thư Thành uỷ phát biểu chỉ đạo.

Theo Bí thư Thành uỷ, thành phố xây dựng kế hoạch khu đất trồng cây xanh nhằm bảo tồn các loại cây trên địa bàn, bên cạnh đó mỗi cán bộ chủ chốt trên địa bàn thành phố tham gia trồng một loại cây xanh; xây dựng khu trồng và bảo tồn các loại cây tre trên địa bàn; Mặt trận và các đoàn thể phối hợp trồng và chăm sóc cây xanh trên một khu đất công; tổ chức báo cáo, tổng kết  và tuyên dương khen thưởng các cá nhân, tổ chức, nhất là các tổ chức tôn giáo trong tham gia thực hiện trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn thành phố...

Được biết, thông qua các hoạt động trên để hưởng ứng tham gia trồng cây xanh góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, điều hoà không khí, thích ứng với biến đổi khí hậu thời tiết thay đổi theo hướng ngày càng cực đoan, khó dự báo và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Đồng thời, nâng cao nhận thức và tuyên truyền giáo dục về mục đích, ý nghĩa đến các tầng lớp nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang nhân dân, các em học sinh trên địa bàn thành phố mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân về tác dụng của rừng, trồng cây phân tán, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế xã hội.

Anh Hào

Các tin khác

Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố
Lâm Đồng: Chấn chỉnh thực hiện hợp đồng dịch vụ đo đạc tại một số Chi nhánh VPĐK cấp huyện, thành phố

MTXD - Ông Huỳnh Ngọc Hải Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản Số: 1284/STNMT-VP V/v tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại hệ thống Văn phòng ĐKĐĐ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam
Nhiều công nghệ mới được trang bị cho Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam

MTXD - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Accent thế hệ hoàn toàn mới với giá bán từ 439 – 569 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT), cùng 4 phiên bản khác nhau và 7 lựa chọn màu sắc. Xe được bảo hành 5 năm h

Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân
Bình Thuận: Sở Xây dựng đề nghị rà soát các dự án ven biển để đảm bảo an toàn cho dân

MTXD – Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các UBND các huyện, thị xã La Gi, TP Phan Thiết và các chủ đầu tư dự án ven biển rà soát hồ sơ thiết kế của các công trình, hạng mục công trình để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép
Bảo Lộc (Lâm Đồng): Chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép

MTXD - Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) vừa ký và cho ban hành Văn bản số: 1156/UBND-VP chỉ đạo, Trưởng Công an thành phố Bảo Lộc, lập chuyên án đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn thành phố.

Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?
Việt Yên (Bắc Giang): Chính quyền có thờ ơ trước vấn đề ô nhiễm môi trường ?

​MTXD - Mặc dù nằm trong hành lang đê thoát lũ, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền...