Đầu tư an toàn với căn hộ biển sở hữu lâu dài, pháp lý vững chắc tại Nha Trang

​MTXD - Căn hộ biển sở hữu lâu dài, pháp lý vững chắc, đáp ứng bộ ba nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê đang giữ vai trò “phễu hút” các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn dòng tiền an toàn, cho khả năng sinh lời dài hạn.

MTXD - Căn hộ biển sở hữu lâu dài, pháp lý vững chắc, đáp ứng bộ ba nhu cầu ở, nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê đang giữ vai trò “phễu hút” các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn dòng tiền an toàn, cho khả năng sinh lời dài hạn.

Sản phẩm ưu thế trên thị trường Nha Trang

Vừa “chốt” một căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Grand Mark Nha Trang trên đường Phước Long, trung tâm TP Nha Trang (Khánh Hòa), anh Đức Minh (TP HCM) cho biết: “Tôi chọn căn hộ sắp hoàn thiện để sớm đưa vào vận hành, kịp đón sự hồi phục của du lịch Nha Trang và cả sóng di cư về đây”.

Nhiều năm đầu tư căn hộ cho thuê ở TP HCM, đầu năm 2023, anh Minh quyết định chuyển hướng sang căn hộ biển với mục đích vừa cho thuê, vừa có nơi để nghỉ dưỡng. Anh cho biết mình chỉ chọn những dự án có pháp lý rõ ràng và được sở hữu lâu dài. “Suất đầu tư căn hộ tại Nha Trang phù hợp dòng tiền, không áp lực. Không chỉ cho thuê, tôi dự định khi già sẽ về đây sống, sau này cũng là tài sản để lại cho các con”, anh Minh nói.

Dự án Grand Mark Nha Trang sắp bước vào giai đoạn hoàn thiện

Không riêng anh Minh, căn hộ biển pháp lý minh bạch, sở hữu lâu dài cũng là sản phẩm ưa thích của rất nhiều khách hàng. Theo báo cáo quý IV/2022 của Savills Việt Nam, có đến 80% lượng giao dịch thành công đến từ những dự án có pháp lý vững chắc. One Housing cũng dự đoán, các dự án bất động sản đảm bảo pháp lý trở thành lựa chọn ưu tiên, giúp tối ưu đồng vốn đầu tư cho người mua.

Anh Văn Đạt – chuyên viên môi giới căn hộ tại Nha Trang cho biết, lượng khách hàng tìm kiếm căn hộ sở hữu lâu dài, vừa có thể khai thác kinh doanh, vừa là tài sản để dành lâu dài đang gia tăng. Sản phẩm này càng chiếm ưu thế trong bối cảnh giới đầu tư và cả khách mua ở trở nên đặc biệt thận trọng khi lựa chọn dự án như hiện nay.

Giới môi giới cũng nhận định, nhà đầu tư sở hữu tầm nhìn dài hạn và sẵn dòng vốn tiếp tục đưa dòng tiền về Nha Trang khi đánh giá thị trường căn hộ tại đây có dư địa phát triển tốt. Xét về dài hạn, do du lịch đang phục hồi nhanh, hạ tầng tiếp tục được đầu tư mạnh nên thị trường bất động sản Nha Trang vẫn còn biên độ tăng giá.

Tuy nhiên, loại hình căn hộ sở hữu lâu dài này hiện rất khan hiếm. Thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trong quý 1/2023 trên địa bàn tỉnh không có dự án nhà ở đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh; 3 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư; 1 dự án được cấp phép. Toàn tỉnh hiện có 10 dự án nhà ở thương mại đang triển khai, trong đó chỉ có 1.564 căn chung cư.

Nguồn cung khan hiếm trong khi thị trường BĐS tỉnh Khánh Hòa đang ghi nhận nhiều tín hiệu đáng mừng thời gian gần đây càng khiến cho những dự án hiện hữu trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

Tiềm năng từ dự án Grand Mark Nha Trang

Trong số 10 dự án đang triển khai tại tỉnh Khánh Hòa, Grand Mark Nha Trang gây chú ý khi là dự án căn hộ sắp hoàn thiện với pháp lý đảm bảo, sở hữu lâu dài.

Dự án tọa lạc trên phường Phước Long với bốn mặt được bao bọc bởi sông – núi – biển. Từ Grand Mark Nha Trang, cư dân chỉ mất ít phút đi ra bãi biển, 10 phút đến ga Nha Trang, 30 phút đến sân bay Cam Ranh. Đồng thời dễ dàng kết nối đến hệ thống tiện ích ngoại khu như: Công viên, chợ, trung tâm thương mại, những cơ sở y tế, giáo dục, điểm vui chơi giải trí...

Với nhà đầu tư, Grand Mark Nha Trang cung cấp dòng căn hộ Dual key - dạng căn hộ có hai lối đi riêng biệt nhưng chung một cửa ra vào. Chủ sở hữu có thể vừa ở, vừa khai thác cho thuê hiệu quả nhờ ưu thế một căn hộ - hai không gian hoàn thiện.

 Grand Mark Nha Trang sở hữu vị trí đắt giá tại trung tâm phía nam của phố biển

Hiện dự án đã thi công đến tầng 32 trên tổng số 39 tầng, dự kiến sẽ sớm bước vào giai đoạn hoàn thiện. Khách hàng Grand Mark Nha Trang sau khi nhận bàn giao có thể ở luôn hoặc nhanh chóng khai thác cho thuê, đón sóng phục hồi của du lịch với tiềm năng cho thuê vô tận.

Quý 1/2023, tổng lượt khách lưu trú tại Khánh Hòa ước đạt 784.657 lượt khách, tăng 184,2% so với cùng kỳ. Tính từ đầu năm 2023 đến nay Khánh Hòa đã đón 6 chuyến tàu biển với số khách lên bờ tham quan hơn 4.500 khách. Thủ phủ du lịch Nam Trung Bộ cũng đã bắt đầu đón khách Trung Quốc quay trở lại. Đây là nguồn khách quốc tế chính của Khánh Hòa trong những năm gần đây.

Theo một thống kê của Tổng cục du lịch, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày - cao nhất nước. Đây chính là điểm mấu chốt khiến căn hộ tại Nha Trang luôn được lòng giới đầu tư. Bởi thời gian khách lưu trú càng lâu thì thì lợi nhuận từ hoạt động cho thuê mang lại cho nhà đầu tư càng nhiều và bền vững.

Mặt khác, Grand Mark Nha Trang cũng đón đầu tiềm năng tăng giá từ loạt tín hiệu tích cực của thị trường. Trong báo cáo quý 1/2023, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đưa ra dự đoán tình hình BĐS tỉnh sẽ có những hiệu ứng tốt hơn trong thời gian tới khi Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối tháng 3 vừa qua.

Chưa hết, các đồ án lớn khác như Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang, Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm cơ bản đã hoàn thiện và được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định. Tất cả cùng tạo đà cho BĐS Nha Trang – Khánh Hòa “cất cánh”.

PV

 

Các tin khác

Bắc Giang được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc
Bắc Giang được xác định là đô thị động lực, trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

MTXD - Nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Trung du và miền núi phía Bắc theo...

Chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh được khắc phục như thế nào
Chất độc hoá học tồn lưu sau chiến tranh được khắc phục như thế nào

MTXD - Việt Nam là một trong những quốc gia chịu hậu quả nặng nề về ô nhiễm bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh. Nhận thức sâu sắc về hậu quả do bom mìn, chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh gây ra đối với môi trường, sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân, điều kiện phát triển kinh tề

Hà Nội: Nhà máy gạch Nam Thăng Long có phải nơi xử lý phế thải xây dựng cho dự án Trường Trung học phổ thông Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai?
Hà Nội: Nhà máy gạch Nam Thăng Long có phải nơi xử lý phế thải xây dựng cho dự án Trường Trung học phổ thông Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai?

MTXD - Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) hay còn được gọi là phế thải xây dựng, là chất thải rắn phát sinh trong quá trình khảo sát, chuẩn bị mặt bằng, thi công xây dựng công trình (bao gồm công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi, phá dỡ).

Nghệ An: Tìm nhà đầu tư cho khu dân cư rộng 4,2 ha với 342 tỷ
Nghệ An: Tìm nhà đầu tư cho khu dân cư rộng 4,2 ha với 342 tỷ

​MTXD - Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An đang mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh.

Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công
Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công

​MTXD - Tỉnh Nghệ An muốn được phân bổ thêm 50% số vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung...