Tích cực nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tạo sự phát triển cho ngành y tế

​MTXD - Nội dung trên được nhấn mạnh tại Hội nghị khoa học y tế năm 2024 có chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia y tế Đài Loan-Việt Nam” do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Bệnh viện đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức vào ngày 30/3, tại Hà Nội.

MTXD - Nội dung trên được nhấn mạnh tại Hội nghị khoa học y tế năm 2024 có chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia y tế Đài Loan-Việt Nam” do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Bệnh viện đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức vào ngày 30/3, tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế đã đóng góp rất lớn đưa nền khoa học y học Việt Nam tiếp cận với thế giới, mang lại hiệu quả kinh tế và ý nghĩa xã hội sâu sắc ở nhiều lĩnh vực...

PGS, TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu.

Trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ lĩnh vực y tế, đến nay Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác với nhiều đối tác, tiếp cận trình độ các nước tiên tiến trên thế giới, tham gia vào chương trình phát triển lâm sàng toàn cầu trên nhiều lĩnh vực với sự đóng góp nhiều đối tượng cho các nghiên cứu bản lề, nhất là các nghiên cứu và ứng dụng trong y học thực hành.

Hằng năm, với vai trò là một tổ chức xã hội-nghề nghiệp, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp Bộ Y tế, các đối tác tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo khoa học, tạo diễn đàn cập nhật kiến thức y khoa, chia sẻ các nghiên cứu, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy ứng dụng các giải pháp điều trị tiên tiến cho bệnh nhân và hỗ trợ xây dựng các chính sách y tế, xây dựng hệ thống y tế thông minh trong trong thời đại chuyển đổi số.

Toàn cảnh hội nghị.

Đây là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia y tế của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) trong lĩnh vực: điều trị bệnh tim mạch; ung thư; xu hướng mới trong y tế thông minh và quản lý bệnh viện, sức khỏe và du lịch... Qua đó giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa các chuyên gia y tế và doanh nghiệp y tế hai bên; chia sẻ và trao đổi lẫn nhau về chuyên môn và áp dụng trong việc cứu chữa bệnh nhân. Qua đó giúp nâng cao chất lượng điều trị, dự phòng chăm sóc sức khoẻ và hiệu quả quản lý bệnh nhân.

Tại ba phiên chính có tổng số 32 bài trình bày đến từ các chuyên gia đầu ngành của Đài Loan (Trung Quốc) và đến từ bệnh viện trong nước: K, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Quân đội 108, Hữu nghị Việt Đức… Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận Đào tạo liên tục cho các cán bộ y tế có nhu cầu.

Ngoài ba phiên chính theo các nội dung trên, hội thảo cũng dành thời gian để các đại biểu hai bên có thể giao lưu, thảo luận về các cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai và ký các Biên bản ghi nhớ (MOU) với các đối tác.

Giang Đăng

 

 

Các tin khác

Các yếu tố tác động kiểm soát giá vật liệu xây dựng đối với dự án xây dựng đường bộ cao tốc tại Việt Nam
Các yếu tố tác động kiểm soát giá vật liệu xây dựng đối với dự án xây dựng đường bộ cao tốc tại Việt Nam

MTXD - Đầu tư xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam đang được triển khai với quy mô rất lớn trên khắp cả nước đi qua nhiều địa phương. Quản lý chi phí đầu tư xây dựng là nội dung của dự án xây dựng, tỷ trọng chi phí vật liệu chiếm tới hơn 40% đến 70% tổng chi phí trong dự án.

TP.HCM: Khi nào thu hồi khu đất vàng 152 Trần Phú?
TP.HCM: Khi nào thu hồi khu đất vàng 152 Trần Phú?

MTXD – Mới đây, lãnh đạo TP.HCM tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thu hồi khu đất vàng 152 đường Trần Phú (phường 4, quận 5) và giao nhiệm vụ thực hiện thủ tục cưỡng chế cho UBNDquận 5 phải tiến hành các công việc trong thời gian sớm nhất.

Hải Phòng: Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ huyện An Lão
Hải Phòng: Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ huyện An Lão

​MTXD - Chiều 19/4, Hội nghị công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ huyện An Lão.

Long An: UBND tỉnh công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn
Long An: UBND tỉnh công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn

MTXD – Ngày 17/4, UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định số 3695/QĐ-UBND về việc công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Long An. Theo đó, cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn thuộc cấp độ 4.

Lai Châu: Khởi tố 07 bị can cố ý gây thương tích vì tranh chấp đất nương
Lai Châu: Khởi tố 07 bị can cố ý gây thương tích vì tranh chấp đất nương

​MTXD – Tranh chấp trong quá trình phát nương sản xuất tại khu vực Háng Lìa Già thuộc bản Nả Kế 3, xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu giữa gia đình Giàng A Thanh và anh em nhà Giàng A Lồng dẫn đến xô xát, hậu quả làm 7 người bị thương tích từ 5 đến 11%.