Lạng Sơn: Giải cứu nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ ở Lạng Sơn

​MTXD - Từ đêm qua (9/5) đến sáng nay (10/5), nhiều địa phương của tỉnh Lạng Sơn có mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường tại các khu vực trũng, thấp bị ngập sâu, giao thông một số khu vực bị tê liệt.

MTXD - Từ đêm qua (9/5) đến sáng nay (10/5), nhiều địa phương của tỉnh Lạng Sơn có mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường tại các khu vực trũng, thấp bị ngập sâu, giao thông một số khu vực bị tê liệt.

Vào khoảng 7h sáng nay (10/5), nhận được tin báo tại khu Hòa Bình II, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng có nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà do mưa bão, ngập úng cục bộ, trong đó có cả người già và trẻ em, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực II thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành giải cứu, hỗ trợ người dân.

Lực lượng chức năng giải cứu nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Tại khu dân cư Hòa Bình II, thị trấn Đồng Mỏ nhiều hộ dân đã bị nước cuốn trôi tài sản và úng ngập hơn 1,2m. Khoảng 10 gia đình với gần 40 người dân bị mắc kẹt trong nhà. Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực II đã điều động 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền thị trấn tổ chức giải cứu người dân bị mắc kẹt ra khỏi nhà và di chuyển đến địa điểm an toàn. Đến 10 giờ sáng nay, lực lượng chức năng đã giải cứu được 10 người và tiếp tục huy động thêm 2 xe, 1 xuồng CNCH và 11 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội PCCC – CNCH trung tâm để hỗ trợ cơ sở giải cứu người bị nạn.

Báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, tính đến 10h sáng nay (10/5), mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, toàn tỉnh Lạng Sơn có gần 450 căn nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất và ngập nước; Hơn 1.500 ha lúa ngô bị úng cục bộ, hàng trăm con gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Nhiều nơi xảy ra hiện tượng sạt lở đất, cây cối và đã có 1 người tử vong do đất lở. Đã có gần 20 tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện bị ngập cục bộ sạt lở, và có 11 cầu dân sinh bị ngập trong đó có 5 điểm bị cô lập tại các huyện Văn Lãng, Tràng Định, Chi Lăng, Bắc Sơn; Hàng chục hộ dân tại huyện Chi Lăng đã được di dời khỏi vị trí nguy hiểm.

Hiện nay, công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được các địa phương tích cực triển khai theo phương châm “4 tại chỗ” đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo nhân dân chủ động phòng tránh. UBND tỉnh Lạng Sơn đã thành lập các đoàn công tác để chỉ đạo kiểm tra hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả./.

QUANG ĐỒNG
 

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bangladesh chìm trong biển nước, Ấn Độ điêu đứng vì lũ lụt
Bangladesh chìm trong biển nước, Ấn Độ điêu đứng vì lũ lụt

​MTXD - Lũ quét và lở đất xảy ra liên tiếp tại bang Assam phía đông bắc Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nước láng giềng Bangladesh, Reuters ngày 24/5 đưa tin.

Miền Bắc: Mưa kéo dài, nhiều nơi đường thành sông, ô tô “ngợp” trong nước
Miền Bắc: Mưa kéo dài, nhiều nơi đường thành sông, ô tô “ngợp” trong nước

​MTXD - Sáng nay 24-5, các tỉnh miền Bắc vẫn có mưa to, và rất to làm nhiều nơi tiếp tục ngập lụt sau những đợt mưa nối tiếp lamf giao thông ách tắc; nhiều xe ô tô "ngợp" trong nước...

Dự báo thời tiết 24/5: Cả nước có mưa rào và giông, nhiều nơi ưa to và rất to
Dự báo thời tiết 24/5: Cả nước có mưa rào và giông, nhiều nơi ưa to và rất to

​MTXD - Dự báo thời tiết ngày 24/5, cả nước có mưa rào và giông, nhiều nơi mưa to đến rất to, đặc biệt khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Sau những ngày mưa kéo dài trời mát, nay nhiệt độ dần có dấu hiệu tăng nhẹ.

Nhiều tuyến đường phố Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn
Nhiều tuyến đường phố Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn

​MTXD - Sau cơn mưa lớn sáng 23.5, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước khiến giao thông rất khó khăn.

Vĩnh Phúc: Mưa lớn, nhiều tuyến đường giao thông bị "tê liệt”
Vĩnh Phúc: Mưa lớn, nhiều tuyến đường giao thông bị "tê liệt”

​MTXD - Đêm qua và sáng sớm 23-5, tại Vĩnh Phúc có mưa to, và rất to làm nhiều tuyến đường ở thành phố Vĩnh Yên bị ngập nặng. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm 23-5, tại Vĩnh Phúc có mưa to, và rất to, lượng mưa có thể lên đến 152.2mm.