Tiên Lãng xưởng sản xuất đồ gỗ hoạt động không phép

​MTXD - Mặc dù không được quy hoạch, chưa được cấp phép hoạt động, xưởng sản xuất đồ gỗ do ông Nguyễn Văn Đạt làm chủ vẫn ngang nhiên hoạt động không phép nhiều tháng qua. Cơ quan chức năng cũng chưa xử lý dứt điểm tình trạng trên.

MTXD - Mặc dù không được quy hoạch, chưa được cấp phép hoạt động, xưởng sản xuất đồ gỗ do ông Nguyễn Văn Đạt làm chủ vẫn ngang nhiên hoạt động không phép nhiều tháng qua. Cơ quan chức năng cũng chưa xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Cuối năm 2023 ông Nguyễn Văn Đạt (trú tại thôn Ngân Cầu, xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) xây dựng xưởng sản xuất đồ gỗ tại thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng với diện tích 1.136m2 và nhà văn phòng 89m2.

 Xưởng sản xuất đồ gỗ của ông Nguyễn Văn Đạt.

Khu đất ông Đạt dựng xưởng sản xuất đồ gỗ được quy hoạch xây dựng Nông thôn mới ngoài các vị trí đất ở là quy hoạch đất trồng lúa và nuôi trồng thủy sản.

Ông Vũ Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Khởi Nghĩa cho biết, UBND xã Khởi Nghĩa đã kết hợp cùng Đội Thanh tra xây dựng số 10 kiểm tra công trình xây dựng nhà xưởng sản xuất đồ gỗ do ông Nguyễn Văn Đạt làm chủ. Chủ tịch đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn cung cấp nguồn gốc đất, UBND xã đang chờ Thanh tra xây dựng hướng dẫn để xử lý đối với công trình.

Khi được hỏi về trách nhiệm để công trình không phép hoạt động trên địa bàn khi chưa được xử lý dứt điểm, ông Vũ Văn Hạnh cho rằng “trách nhiệm thuộc về phía chính quyền địa phương”.

Nhà xưởng và nhà văn phòng được xây dựng hơn 1.000m2.

Để tiếp tục làm rõ thông tin xưởng sản xuất đồ gỗ hoạt động không phép, không đúng quy hoạch, PV liên hệ nhiều lần qua điện thoại với ông Phạm Xuân Hòa, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, ông Hòa cho biết sẽ có văn bản trả lời Tòa soạn theo đúng quy định.

Tuy nhiên chờ đến nay gần 2 tháng phía UBND huyện Tiên Lãng vẫn không có câu trả lời thỏa đáng đến Tạp chí điện tử Môi trường Xây dựng, liên hệ nhiều lần ông Hòa không nghe điện thoại.

Chúng tôi kính chuyển những thông tin trên đến UBND TP.Hải Phòng, huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Kiên

 

Các tin khác

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

MTXD - Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1059/QĐ-TTg ngày 14/9/2023 của...

Xúc tiến du lịch Việt Bắc tại Đà Nẵng
Xúc tiến du lịch Việt Bắc tại Đà Nẵng

MTXD - Tại Đà Nẵng, UBND các tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và truyền thông giới thiệu Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.

Một số bài học quy hoạch thiết kế hành lang sông giữa lòng đô thị – Bài học từ Seoul Hàn Quốc
Một số bài học quy hoạch thiết kế hành lang sông giữa lòng đô thị – Bài học từ Seoul Hàn Quốc

Tổng quan: Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đều gắn với một con sông mẹ. Dòng sông...

Giải bài toán xử lý rác thải cồng kềnh ở Thủ đô
Giải bài toán xử lý rác thải cồng kềnh ở Thủ đô

MTXD – Hiện 23 phường thuộc 5 quận của Hà Nội đã chủ động bố trí các điểm tập kết rác thải cồng kềnh, tạo tiền đề cho việc phân loại rác đồng loạt trên toàn thành phố.

Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quận Hoàn Kiếm
Bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quận Hoàn Kiếm

MTXD - Chiều 10/7, Tổ kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo 197 TP.Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024.