Vì một Việt Nam không có bệnh phong, không lây nhiễm, không ca mắc, không tàn tật và không phân biệt đối xử

​MTXD - Quan điểm trên được PGS.TS.BS Lê Hữu Doanh – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận mạnh tại Hội nghị khoa học Chuyên ngành da liễu nhân dịp Kỷ niệm 42 năm thành lập Bệnh viện Da liễu Trung ương (28/1/1982 – 28/1/2024) vào sáng ngày 26/01 tại Hà Nội.

MTXD - Quan điểm trên được PGS.TS.BS Lê Hữu Doanh – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận mạnh tại Hội nghị khoa học Chuyên ngành da liễu nhân dịp Kỷ niệm 42 năm thành lập Bệnh viện Da liễu Trung ương (28/1/1982 – 28/1/2024) vào sáng ngày 26/01 tại Hà Nội.

Chia sẻ tại Hội nghị, PGS.TS.BS Lê Hữu Doanh  cho biết: “Năm 2023 công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Bệnh viện đã tổ chức khám điều tra dịch tễ cho 11 tỉnh, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho 13 tỉnh.

PGS.TS.BS Lê Hữu Doanh – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt năm 2023, công tác phát triển da liễu chuyên sâu đã được chúng ta bắt đầu được thực hiện ở một số địa phương. Cụ thể, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có kế hoạch hỗ trợ 7 đơn vị thành lập phòng khám chuyên đề và Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái là đơn vị đầu tiên khai trương phòng khám chuyên đề quản lý và điều trị bệnh nhân vảy nến, đã đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2023.

Cùng với sự hợp tác của Tổ chức Y tế thế giới, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh phong đã được Bộ Y tế phê duyệt. Đây là hướng dẫn đầu tiên được xây dựng công phu cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia trong và ngoài nước”.

Một thành công đáng kể nữa của hoạt động phòng chống phong đó là Chiến lược phòng chống phong giai đoạn 2024-2030 với mục tiêu “Vì một Việt Nam không có bệnh phong: không lây nhiễm, không ca mắc, không tàn tật và không phân biệt đối xử” đã và đang hoàn thiện và sẽ sớm được ban hành.

Quang cảnh hội nghị.

Sự nỗ lực hầu hết các khoa phòng trong Bệnh viện và Bộ môn Da liễu đã cho ra đời hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Da liễu với 85 mặt bệnh đã được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 4416/QĐ-BYT ngày 06/12/2023. Sắp tới, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh da liễu trên toàn quốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ in và phát miễn phí tài liệu này đến các tuyến trong cả nước.

Ngoài ra công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, nâng cao chất lượng điều trị, phát triển chuyên sâu trong chuyên ngành, hoạt động hợp tác quốc tế cũng đặc biệt được chú trọng và đẩy mạnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

“Để đạt được những thành tựu đáng tự hào trên, ngoài sự nỗ lực của các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương, sự hỗ trợ của các đơn vị có chuyên ngành Da liễu tuyến tỉnh thật sự là không nhỏ. Chúng ta đã có 1 hệ thống Da liễu xuyên suốt trong toàn quốc với các đầu mối là Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa, BV Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Bệnh viện Da liễu TP. HCM. Năm 2024, chúng ta sẽ tiếp tục củng cố và mở rộng mạng lưới da liễu trên toàn quốc để hỗ trợ tối đa các tỉnh về chuyên môn và cùng nhau đẩy mạnh chuyên ngành hơn nữa”, PGS.TS.BS Lễ Hữu Doanh nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học để trình bày nhiều báo cáo, tham luận về chủ đề y khoa, da liễu. Qua đó, kịp thời chia sẻ, cập nhật nhiều tiến bộ trong lĩnh vực y khoa, góp phần phổ biến phương pháp, kỹ thuật trong điều trị, phát hiện bệnh da liễu để phục vụ, chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

Thanh Tùng – Mai Phương

 

Các tin khác

Trục sông Hồng là trung tâm phát triển của Thủ đô
Trục sông Hồng là trung tâm phát triển của Thủ đô

​MTXD – HĐND Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xem xét, thông qua Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Kỳ họp chuyên đề thứ 15 của HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra vào cuối tháng 3/2024.

KHỞI CÔNG TRƯỜNG LIÊN CẤP MEYSCHOOL ĐOÀN THỊ ĐIỂM TẠI MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC
KHỞI CÔNG TRƯỜNG LIÊN CẤP MEYSCHOOL ĐOÀN THỊ ĐIỂM TẠI MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

MTXD - Trường liên cấp đầu tiên tại Phú Quốc - Meyschool Đoàn Thị Điểm đã được khởi công ngày 1/3/2024 với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng. Trường dự kiến đón 1.500 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở của thành phố đảo Phú Quốc từ năm 2026.

Kinh tế Bắc Ninh và bài toán đô thị thông minh - Bài 1: Bắc Ninh thu hút vốn FDI bằng môi trường xanh, đô thị thông minh
Kinh tế Bắc Ninh và bài toán đô thị thông minh - Bài 1: Bắc Ninh thu hút vốn FDI bằng môi trường xanh, đô thị thông minh

​ MTXD - Sau hơn 5 năm thực hiện chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã khẳng định được vị thế trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) bằng môi trường xanh, đô thị thông minh.

Định hướng quy hoạch sông Hồng: Ý tưởng sáng tạo, phù hợp và đúng thời điểm
Định hướng quy hoạch sông Hồng: Ý tưởng sáng tạo, phù hợp và đúng thời điểm

MTXD - Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông...

Hà Nội: Nhiều khu đất sử dụng sai mục đích, xây dựng trái phép, cần quyết liệt xử lý?
Hà Nội: Nhiều khu đất sử dụng sai mục đích, xây dựng trái phép, cần quyết liệt xử lý?

MTXD - Nhiều khu đất dự án, đất nông nghiệp trên địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đang sử dụng có dấu hiệu sai mục đích, xây dựng làm bãi xe, kho bãi, nhà xưởng… tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi tường, mất an toàn PCCC, cần sớm được cơ quan chức năng xử lý quyết liệt?