Pacific Group và Harvest Waste B.V. Hà Lan ký hợp tác đầu tư phát triển chuỗi dự án điện rác tại Việt Nam

MTXD - Ngày 18 tháng 2 năm 2022, ông Lê Ngọc Ánh Minh, Chủ tịch điều hành Công ty TNHH Pacific Group và ông Evert Lichtenbelt, Tổng giám đốc Công ty Harvest Waste B.V. Hà Lan đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư và phát triển chuỗi dự án chuyển hóa rác thải thành năng lượng tại Việt Nam.

  

MTXD - Ngày 18 tháng 2 năm 2022, ông Lê Ngọc Ánh Minh, Chủ tịch điều hành Công ty TNHH Pacific Group và ông Evert Lichtenbelt, Tổng giám đốc Công ty Harvest Waste  B.V. Hà Lan đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư và phát triển chuỗi dự án chuyển hóa rác thải thành năng lượng tại Việt Nam. Buổi ký kết có sự chứng kiến của bà Chisato Horiuchi, Giám đốc phụ trách thị trường Nhật Bản của Pacific Group và ông Subroto Karmokar, Chủ tịch Công ty quản lý tài sản AEI có trụ sở tại Mumbai cùng ông Trần Thiện Nhân Tâm, Tổng giám đốc PCM Tech, thành viên Pacific Group.

                     Hình ảnh Lễ Ký kết hợp đồng (trực tuyến) giữa 2 công ty

Harvest Waste B.V. có trụ sở tại Amsterdam, Vương quốc Hà Lan hiện sở hữu công nghệ tiên tiến, có hiệu suất phát điện thuộc nhóm cao nhất thế giới. Hai bên cùng bắt tay tiến hành phát triển một dự án điện rác biểu tượng của Vương quốc Hà Lan và Việt Nam có công suất xử lý rác 3000 tấn/ngày. Sau khi chính quyền địa phương đồng ý chủ trương, hai bên tiến hành thành lập công ty dự án (SPV) và thu xếp nguồn vốn ưu đãi từ châu Âu và quốc tế cùng vốn nội địa tại Việt Nam. Tập đoàn Harvest Waste B.V. đã thực hiện nhiều dự án tại Hà Lan, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, và các quốc gia đang phát triển tại châu Á như Pakistan.

Pacific Group có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là nhà phát triển dự án hạ tầng chuyên nghiệp tại Việt Nam với vốn đầu tư Nhật Bản và quốc tế. Pacific Group hiện phát triển chuỗi dự án khu công nghiệp và chuỗi dự án điện sạch bao gồm nhưng không giới hạn điện mặt trời thế hệ mới, điện gió thế hệ mới, điện khí LNG đã khử carbon, điện hydrogen, điện sinh khối, điện rác thải và điện từ nước thải sinh hoạt.

Dự án hợp tác giữa hai bên sở hữu công nghệ thân thiện môi trường của Harvest Waste và chi phí đầu tư hợp lý, khi triển khai thành công sẽ giúp đô thị Việt Nam bảo vệ môi trường bền vững, không gây ô nhiễm rác thải, khí thải, và tạo nguồn điện lớn cung cấp cho nhu cầu điện đang tăng tại Việt Nam. 

                                    Quy trình xử lý rác của Harvest Waste

Thông tin liên hệ

Pacific Group: Phòng 101, tòa nhà Royal Kim Sơn, 112 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Website: www.pcgroup.vn. Email: 888@pcgroup.vn. Điện thoại: 0786597979. Người liên hệ: Trương Thị Diễm Phước 

Harvest Waste B.V. website: https://www.harvestwaste.com/

https://investinternational.nl/waste-to-energy-development-agreement-harvest-waste/ 

BẢO QUỐC

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Những vật liệu xây dựng xanh triển vọng thay đổi hoàn toàn thế giới
Những vật liệu xây dựng xanh triển vọng thay đổi hoàn toàn thế giới

​MTXD - Tự xa xưa, con người đã tạo nên một số loại vật liệu xây dựng nhờ vào việc kết hợp giữa xi măng với rơm rạ. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì vật liệu xây dựng xanh triển vọng thay đổi hoàn toàn thế giới. Sau đây là một số vật xây dựng xanh tiêu biểu.

Nguồn nước ô nhiễm chất hữu cơ và Biện pháp xử lý nước nhiễm chất hữu cơ
Nguồn nước ô nhiễm chất hữu cơ và Biện pháp xử lý nước nhiễm chất hữu cơ

MTXD - Nguồn nước hiện nay đang ngày càng bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Trong đó, các hợp chất hữu cơ có trong nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm nguồn nước

Doanh nghiệp chưa kê khai, nộp tiền “hỗ trợ xử lý chất thải” sẽ bị phạt tiền lên đến 2 tỷ đồng
Doanh nghiệp chưa kê khai, nộp tiền “hỗ trợ xử lý chất thải” sẽ bị phạt tiền lên đến 2 tỷ đồng

​MTXD – Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp có một trong các hành vi như không nộp tiền đóng góp hỗ trợ xử lý chất thải; hay nộp tiền đóng góp hỗ trợ xử lý chất thải quá thời hạn 91 ngày trở lên, sẽ bị phạt tiền lên đến 2 tỷ đồng.

Phát triển loại enzyme hoạt động nhanh phân hủy chất thải nhựa trong 24 giờ
Phát triển loại enzyme hoạt động nhanh phân hủy chất thải nhựa trong 24 giờ

​MTXD - Một nghiên cứu mới đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc triển khai các enzyme phân hủy chất thải nhựa, các nhà khoa học đã tận dụng công nghệ để tạo ra loại enzyme phân hủy một số dạng nhựa chỉ trong 24 giờ, với độ ổn định rất phù hợp để áp dụng trên quy mô lớn.

Sinh viên làm thuốc trừ sâu từ hạt mãng cầu, thầu dầu
Sinh viên làm thuốc trừ sâu từ hạt mãng cầu, thầu dầu

MTXD - Sử dụng dịch chiết của hạt thầu dầu và mãng cầu, nhóm sinh viên Đại học Nông lâm TP HCM tạo ra thuốc trừ sâu sinh học, giảm 2,4 lần số lượng sâu bệnh trên cây cải.