Nhiều tuyến đường phố Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn

​MTXD - Sau cơn mưa lớn sáng 23.5, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước khiến giao thông rất khó khăn.

MTXD - Sau cơn mưa lớn sáng 23.5, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước khiến giao thông rất khó khăn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 23.5, mây đối lưu tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có giông trên khu vực các huyện Ba Vì, TX.Sơn Tây, Phúc Thọ, Thạch Thất, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, TX.Sơn Tây... sau đó vùng mưa di chuyển về phía nội thành.

Đường Lê Trọng Tấn, đoạn giao Đại lộ Thăng Long ngập sâu trong nước

Trong bản tin phát đi lúc 10 giờ 40 ngày 23.5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự kiến vùng mây này có khả năng sẽ gây mưa rào và giông cho khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, sau đó là các quận trung tâm Hà Nội và vùng lân cận.
 
Đường gom Đại lộ Thăng Long đoạn công viên Thiên đường Bảo Sơn ngập trong nước
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều đoạn đường của Đại lộ Thăng Long đã bị ngập, có khu vực ngập tới 30 cm, các phương tiện không thể di chuyển được khiến giao thông ùn ứ nghiêm trọng.

Tại đường Lê Trọng Tấn, đoạn đối diện với khu Thiên Đường Bảo Sơn; một số đoạn của QL32... cũng trong tình trạng ngập khá sâu. Từ sáng sớm, lực lượng thoát nước đã ứng trực thoát nước, cảnh báo phương tiện, tuy nhiên tình trạng ngập sâu vẫn diễn ra trên nhiều tuyến đường Hà Nội.

Đoạn đường ở P.Đông Ngạc (Q.Bắc Từ Liêm) ngập trong nước
 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong những giờ tới, mưa vừa và có lúc có giông trên hầu khắp các quận, huyện của Hà Nội.

Đường làng Tiên Tân (xã Hồng Hà, H.Đan Phượng, Hà Nội) chìm trong nước

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10 - 20 cm, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 20 - 30 cm như Thụy Khuê, ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh, hầm chui dân sinh qua đại lộ Thăng Long...

MINH TRANG (t/h)

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bão số 1 tăng cấp và tiếp tục mạnh lên
Bão số 1 tăng cấp và tiếp tục mạnh lên

​MTXD - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 1/7, vị trí tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13.

Dự báo từ đêm 2-7/7, Bắc Bộ khả năng xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng
Dự báo từ đêm 2-7/7, Bắc Bộ khả năng xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng

​MTXD - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 1/7, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai (2/7) đến ngày 7/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng.

Hà Tĩnh: Bãi tập kết cát “ngang nhiên” lấn chiếm hành lang đề điều.
Hà Tĩnh: Bãi tập kết cát “ngang nhiên” lấn chiếm hành lang đề điều.

​MTXD - Dù đã được cơ quan chức năng chỉ ra hàng loạt sai phạm nhưng tại bãi tập kết cát tại khu vực Hói ao của công ty (cty) TNHH MTV Nhật Phát phía ngoài đê Hữu Sông Lam (xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn chưa được khắc phục khiến người dân rất bất bình.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km
Phân tích nhu cầu và phản ứng thích ứng cấp địa phương tại thành phố Cần Thơ, Việt Nam
Phân tích nhu cầu và phản ứng thích ứng cấp địa phương tại thành phố Cần Thơ, Việt Nam

MTXD- Quy hoạch đô thị thích ứng không chỉ đòi hỏi các dữ kiện về điều kiện khí hậu hiện...